Đối tượng kiểm tra là các cơ quan tham mưu, quản lý an toàn thực phẩm của các huyện, thị xã; các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Tỉnh sẽ kiểm tra đột xuất và kiểm tra theo kế hoạch. Thời gian kiểm tra từ ngày 05/01/2024 đến ngày 10/3/2024.

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm 9 thành viên. Trong đó, Ông Trần Xuân Học - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Trưởng đoàn; 3 phó đoàn và 5 thành viên là các cán bộ tại các Sở: Công thương, Y tế, Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (nếu có). Đoàn được sử dụng con dấu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để thiết lập hồ sơ vụ việc và xử phạt vi phạm hành chính đúng trình tự, thủ tục và thẩm quyền theo quy định; Báo cáo kết quả kiểm tra cho người, cơ quan có thẩm quyền theo quy định. Trong quá trình kiểm tra, Trưởng đoàn kiểm tra và các thành viên Đoàn kiểm tra thực hiện các quyền hạn theo quy định của pháp luật.

Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành căn cứ Quyết định này để xây dựng Kế hoạch kiểm tra trình người có thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiện theo quy định. UBND các huyện, thành phố, thị xã có trách nhiệm phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành trong quá trình kiểm tra tại các đơn vị, cơ sở trên địa bàn quản lý.