Hơn 10 năm nay, vườn sầu riêng 1ha đã mang lại cho gia đình ông Hướng nguồn thu nhập ổn định. Trước đây khu vườn này trồng cà phê, năm 2000, ông giao lưu, tham quan mô hình trồng sầu riêng ở Vĩnh Long. Từ đó, ông mạnh dạn chuyển đổi 1/2 diện tích trồng cà phê sang sầu riêng. Năm 2002, sau khi học hỏi thêm kinh nghiệm trồng sầu riêng tại Long Khánh, Đồng Nai, ông chuyển đổi toàn bộ diện tích còn lại hơn 1ha sang trồng sầu riêng với 147 cây giống Thái và Ri6.
Ông Hướng chia sẻ: “Công việc người làm nông cần có sự yêu nghề, chịu khó lao động. Muốn sầu riêng đạt năng suất cao, bên cạnh việc sử dụng nước tưới, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hợp lí, cây sầu riêng cần tăng cường phân hữu cơ, giữ ẩm gốc cây bằng cỏ”. Ngoài ra, vườn phải bảo đảm thoát nước tốt không để ngập úng. Khoảng cách trồng thưa thông thoáng, cây khỏe mạnh, dễ chăm sóc và ít bị bệnh thối trái. Cắt tỉa cành sâu bệnh, cành thừa, cành chậm phát triển, không có khả năng cho trái để dinh dưỡng tập trung nuôi các cành có khả năng cho trái. Bên cạnh đó, việc cắt bỏ cành cũng giúp tán cây thông thoáng, tăng khả năng quang hợp, tổng hợp chất dinh dưỡng, hạn chế sự phát triển của sâu bệnh.
Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều NCT trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không chỉ đi đầu trong các phong trào thi đua tại địa phương mà còn tích cực tham gia phát triển kinh tế. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương trong sản xuất, kinh doanh hiệu quả, trở thành gương sáng cho con cháu, cộng đồng học tập, noi theo.