Nghệ An : Mưa lớn gây chia cắt, ngập cục bộ ở một số xã ở Thanh Chương

Đăng Ngọc
Bài viết: 178

Ảnh hưởng cơn bão số 6, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa lớn, gây úng ngập, chia cắt cục bộ một số địa phương ở vùng trũng thấp.

Ghi nhận ở xã Thanh Thủy lúc 8h sáng nay, các cầu tràn trên các tuyến đường qua thôn Thủy Hòa, Thủy Chung, Thủy Sơn, tràn qua xã Thanh Khê… đều đã ngập nước, gây chia cắt cục bộ.

Tại xã Ngọc Lâm, mưa đã làm ngập một số đoạn đường thấp qua bản Tân Ngọc, nước suối lên nhanh, chảy xiết ở một số đập tràn…

m1-1632470648.jpg
m2-1632470664.jpg
Nước ngập tại các xã Thanh Thủy, Thanh Xuân ghi nhận lúc 8h sáng nay 24/9.

Không chỉ xã Thanh Thủy, Ngọc Lâm mà tại một số xã trên địa bàn huyện Thanh Chương như: Thanh Yên, Thanh Xuân và một số xã vùng trũng thấp, nước mưa gây ngập cục bộ một số tuyến đường làng.  

Ông Nguyễn Khánh Thành - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương cho biết, mưa lớn đã làm sạt lở một số tuyến đường. Một số cầu tràn trong xã bị ngập không thể qua lại được. Riêng tràn khe Nu lượng nước đổ về mạnh chảy xiết, khá nguy hiểm”.

Đến 10h30 sáng nay, trên địa bàn huyện Thanh Chương, trời vẫn mưa giông, nước các sông suối lên nhanh. Trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết, chính quyền, đoàn thể một số địa phương vùng trũng ngập đang bị ảnh hưởng của mưa bão số 6 đã cắt cử lực lượng túc trực, lập rào cản, khuyến cáo mọi người không nên qua lại những điểm ngập sâu, đề phòng tai nạn rủi ro.