99-1707050934.jpg
 

1. Nguyên liệu:

1kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)

100g gừng

5 củ sả

1 miếng quế

1 bát mắm ngon

1 bát mật mía

½ thìa ớt bột.

2. Cách làm:

- Bắp bò rửa sạch, để ráo nước.

- Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.

- Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.

- Trộn đều quế, gừng, sả, ớt bột.

- Thêm mắm, mật mía vào trộn đều.

- Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trong vòng tối thiểu 1 tiếng.

- Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.

- Tiếp tục đun lần 2, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và đều màu.

- Đun đến khi cạn nước là được.

- Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu với bia cũng rất hợp.

- Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân xứ Nghệ.