Virus corona chủng mới vô cùng nghiêm trọng nhưng lại chưa có thuốc đặc trị cùng vắc xin phòng ngừa. Bởi vậy, việc ăn uống để tăng cường sức đề kháng trong thời điểm này vô cùng quan trọng.
 
Tình trạng lây lan của virus corona ngày càng chuyển biến phức tạp, vấn đề chăm sóc và bảo vệ Sức Khỏe càng được nhiều người quan tâm, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Nhiều người băn khoăn không biết nên ăn gì để tăng sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật giữa dịch corona?
 
Uống nhiều nước: Uống nhiều nước lọc, nước khoáng và nước suối mỗi ngày không chỉ cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da trong thời tiết khô hanh mà còn tăng cường việc lọc bỏ độ tố từ khói bụi của thận qua da và phổi. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế đồ uống kích thích như rượu, bia, cà phê…
 
Quả nhiều vitamin C: Các loại quả dồi dào vitamin C như dâu tây, cam, bưởi, quýt, đu đủ, kiwi… còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch; cùng nhiều loại chất khác có tác dụng ổn định huyết áp và enzyme.
 
Rau xanh: Rau xanh chứa nhiều khoáng chất và các vitamin như A, B, D… cực tốt cho sức khỏe. Trong số đó, súp lơ xanh được các chuyên gia đánh giá cao khi chứa tới 0,78mg vitamin E; 89mg vitamin C cùng vô vàn khoáng chất chống oxy hóa, giúp giảm đau bệnh xương khớp, bệnh tim mạch vành và chống lại các tế bào gây ung thư. Ngoài súp lơ xanh, cải bó xôi cũng là loại rau giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene có tác dụng tăng cường sức đề kháng.
 
 
Các loại gia vị trong nhà bếp: Các loại gia vị tốt cho sức khỏe như tỏi, nghệ, gừng nên tiêu thụ nhiều hơn. Nhiều nghiên cứu y khoa khẳng định, tiêu thụ tỏi giúp giảm huyết áp, chậm quá trình xơ vữa động mạch, nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, gừng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau, viêm, giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh viêm nhiễm. Nghệ không chỉ kháng viêm mà còn chứa nhiều curcumin có tác dụng ngăn ngừa cảm cúm.
 
Ớt chuông đỏ: Ớt chuông đỏ cũng là loại thực phẩm rất giàu vitamin C và beta carotene, không chỉ tăng cường hệ miễn dịch mà còn tăng sức đề kháng tự nhiên của da.
 
Trứng: Trứng chứa nhiều protein và chất béo cùng canxi, khi được nấu chín chứa đến 0,50mg vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa tổn thương tế bào. Thế nhưng, những người mắc bệnh huyết áp và tim mạch nên hạn chế ăn trứng.
 
 
Ngũ cốc và các loại hạt: Ngũ cốc và các loại hạt như hạnh nhân, hạt óc chó, hạt hướng dương… vốn chứa nhiều gluten, vitamin E và chất xơ giúp bổ dung dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch.
 
Cá: Giàu axit béo omega-3, ăn nhiều cá giúp giảm viêm và tăng cường chức năng hệ miễn dịch cũng như sức khỏe tim mạch. Các loại cá chứa hàm lượng cao omega-3 như: cá hồi, cá mòi và cá thu được khuyến khích ăn nhiều hơn.
 
Ngoài ra, mọi người cần nhớ thêm một số điều quan trọng để bảo vệ sức khỏe như luôn ngủ đủ giấc; vệ sinh nơi ở, thân thể; rửa chay sạch sẽ; hạn chế ra ngoài giờ cao điểm; luôn đeo khẩu trang 2 lớp và kem chống nắng, dưỡng da khi ra ngoài…