Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Đà Nẵng vừa có thông cáo báo chí lần 2 về việc các du khách của đoàn khách ở Quảng Ninh ngộ độc thực phẩm hôm 2/8.

Theo đó, tính đến 0h30 ngày 3/8, có tất cả 34/120 người trong đoàn du khách đến nhập viện tại Bệnh viện 199 với các triệu chứng: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, không sốt.

r-1660053569.png
Bác sỹ Bệnh viện 199 kiểm tra sức khỏe một bệnh nhân trong đoàn hôm 2/8. 

Để đánh giá toàn diện mức độ tuân thủ thực hành ATTP và các yếu tố gây mất ATTP, Ban Quản lý ATTP đã thành lập Đoàn thanh tra đột xuất đối với hệ thống các nhà hàng liên quan đến nhà hàng T.S.

Kết quả thanh tra, nhà hàng có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan, tuy nhiên tại thời điểm thanh tra nhà hàng không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; bảo quản thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh.

Còn nhà hàng S.D có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan, tuy nhiên tại thời điểm thanh tra nhà hàng không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn.

Ngoài 2 nhà hàng trên, Ban quản lý ATTP thành phố Đà Nẵng còn tiến hành kiểm tra một số nhà hàng khác như: nhà hàng A.L (206 đường 2/9 quận Hải Châu), chủ nhà hàng đã ký cam kết tự nguyện đóng cửa không tiếp tục kinh doanh thực phẩm kể từ ngày được thanh, kiểm tra (5/ 8). Nhà hàng A.L Beach (296 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà), thời điểm thanh tra nhà hàng đáp ứng các điều kiện về ATTP theo quy định.

Trước đó, đoàn khách Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch từ sáng ngày 1/8/2022, lưu trú tại khách sạn Golden Sea, ở địa chỉ 242 Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà.

Ngày 1/8, Đoàn ăn trưa tại nhà hàng M.P, địa chỉ 85 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà. Tối cùng ngày, Đoàn dùng bữa tại nhà hàng T.S, địa chỉ 148 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu.

Đến 6h sáng ngày 2/8, 2 khách trong đoàn có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và được đưa đến Bệnh viện 199 lúc 9h sáng.

Sáng ngày 3/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra 2 nhà hàng có liên quan.
Ban Quản lý ATTP thành phố Đà Nẵng cho biết, hội đồng chuyên môn thống nhất ghi nhận đây là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với 34 người mắc. Tuy nhiên, do không lấy được mẫu thực phẩm lưu của bữa ăn nên không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm mà chỉ đưa ra 2 nhà hàng có liên quan đến vụ việc nói trên.