Những trường hợp bị ngộ độc thực phẩm này là đoàn du khách phía Bắc vào Đà Nẵng du lịch.
Thông tin ban đầu cho biết, chiều tối 1/8, đoàn có ăn tối tại một nhà hàng, và sáng ngày 2/8, đoàn ăn buffet theo chương trình của công ty du lịch.
Sau đó, nhiều thành viên trong đoàn xuất hiện các triệu chứng khó chịu, đau bụng, nôn ói. Các trường hợp nặng vào viện cấp cứu, nhẹ thì ở lại khách sạn tự điều trị.
BS Nguyễn Xuân Binh, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện 199 cho biết, từ 9h sáng đến tối 2/8, bệnh viện tiếp nhận hơn 20 bệnh nhân, trong đó có 2 trẻ em có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy…
Các bệnh nhân được khám, kiểm tra và cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hóa. Đến nay, các ca bệnh ổn định, không có biến chứng nặng, đã được xuất viện.
Một vài ca có biểu hiện viêm ruột, xét nghiệm bạch cầu trong máu tăng cao, đang được theo dõi tại bệnh viện.
Dự kiến bệnh nhân có thể sẽ còn tăng thêm, khoa cấp cứu Bệnh viện 199 đã huy động các bác sĩ hỗ trợ kịp thời.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cũng đã đến Bệnh viện nắm thông tin, tìm hiểu nguyên nhân sự việc./.