155-1679119426.jpg
Trường THCS Xuân Diệu (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Ảnh: Thành Nhân

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 8 được cho là “vu khống” thầy giáo nhắn tin gạ tình, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Mỹ Tho đã có báo cáo toàn bộ vụ việc.

Theo đó, ông N.S.H – giáo viên Trường THCS Xuân Diệu đã thừa nhận, những tin nhắn trên mạng xã hội giữa thầy H với nữ sinh A là có thật, không phải của em T.T.A tự tạo như đã khai trước đây. Do thấy lương tâm cắn rứt chuyện vu oan cho em A nên thầy H thừa nhận. 

Ngoài ra, khi làm việc với công an, em A cho biết, các tin nhắn "gạ tình" trên mạng xã hội là của chính ông H với em, không có việc em A làm giả Facebook của ông H rồi tự tạo tin nhắn để "vu khống" như đã thừa nhận khi làm việc với nhà trường.

mm-1679119448.jpg
Một phần báo cáo sự thật về việc thầy giáo thừa nhận vu oan cho nữ sinh “vu khống” gạ tình. Ảnh: Thành Nhân

Ngày 15.3, trả lời báo chí,  bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Diệu, cho biết: Chiều 14.3, Ban Giám hiệu nhận được thông tin trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh chụp màn hình tin nhắn trao đổi giữa nữ sinh T.T.A (học sinh lớp 8 của trường) với tài khoản Facebook được cho là của thầy N.S.H - giáo viên bộ môn âm nhạc. 

Theo bà Linh, nhà trường đã mời phụ huynh của em A đến trường làm rõ vụ việc. Thầy H cũng tham dự buổi làm việc. Bước đầu, nữ sinh A thừa nhận có thành kiến với thầy H Sau đó, nữ sinh này lấy hình ảnh thầy H để tạo một tài khoản Facebook giả mang tên N.S.H.

“Nữ sinh A nhắn tin qua lại với tài khoản Facebook N.S.H (giả) với nội dung trao đổi về vấn đề tình dục, mục đích là hạ uy tín của thầy H. Ngoài ra, nữ sinh A này tự tạo nội dung tin nhắn và chụp màn hình gửi các bạn trong lớp và phát tán trong trường. Sau khi làm việc với nhà trường, nữ sinh A đã xin lỗi thầy H và đăng bài lên Facebook đính chính vụ việc”, bà Linh cho hay.

Bà Linh cũng cho biết thêm, nhà trường có buổi làm việc với thầy H, lực lượng Công an cũng đến trường nắm vụ việc. Thầy H đã chấp nhận lời xin lỗi của nữ sinh A. Phía nhà trường nhắc nhở, kỷ luật nữ sinh trên. Tuy nhiên, nhà trường sẽ kỷ luật bằng hình thức tích cực, chứ không mạnh tay với một đứa trẻ.

Tuy nhiên, sau khi báo chí đăng thông tin trên thì phụ huynh của em T.T.A đến trường yêu cầu công an vào cuộc làm rõ. 

Sau đó, chiều ngày 15.3, Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho Lê Thị Bé Phượng đã chỉ đạo Công an TP Mỹ Tho vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trên.

Đến ngày 17.3, Công an TP Mỹ Tho đã tạm giữ đối tượng N.S.H để điều tra làm rõ hành vi nhắn tin “gạ tình” nữ sinh lớp 8 học tại Trường THCS Xuân Diệu.

Theo Thành Nhân - laodong.vn