2829-ngodoc-1648-1669211977.jpg
Học sinh bị ngộ độc điều trị tại bệnh viện ngày 17/11. Ảnh: PLO.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh rà soát tất cả các trường hợp đã, đang tiếp nhận, điều trị bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.

Cơ quan Công an cũng yêu cầu các cơ sở y tế tiến hành lưu giữ, bảo quản tất cả mẫu máu của các bệnh nhân điều trị liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm nói trên (nếu có). Cùng với đó, nhanh chóng, kịp thời cung cấp hồ sơ bệnh án và mẫu máu của các bệnh nhân cho Cơ quan điều tra tỉnh Khánh Hòa khi có yêu cầu.

Thực hiện theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế tỉnh cũng đã phát đi thông báo đến tất cả các cơ sở khám và điều trị bệnh trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà về những yêu cầu trên.

Trước đó 17/11, hơn 600 học sinh và nhiều giáo viên Trường Ischool Nha Trang nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm. Một học sinh 6 tuổi đã tử vong.

Theo Phòng Y tế Nha Trang, Trường Ischool thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. Ông Bùi Phúc Lam (40 tuổi) đã ký hợp đồng với trường để tổ chức bếp ăn bán trú cho 930 học sinh và giáo viên (trong đó có 50 giáo viên). Quá trình chế biến được thực hiện tại bếp ở trường.

Viện Pasteur Nha Trang đã tiếp nhận 8 mẫu thực phẩm liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm này do Trung tâm Y tế Nha Trang gửi. Kết quả xét nghiệm mẫu đã phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu cánh gà chiên, vi khuẩn Bacillus cerus trong mẫu cánh gà chiên và mẫu nước mắm. Chủng Bacillus cerus trong hai mẫu trên là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu. Ngoài ra, phát hiện vi khuẩn Escherichia coli trong mẫu cánh gà chiên./.

Theo Linh Lang - ngaymoionline.com.vn