Ngày 26-11, Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, bắt giữ Bùi Khắc Long (SN 1991; ngụ phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn) để làm rõ hành vi "Cướp tài sản" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

5-tai-xe-taxi-1637977386-1637977905.jpg
Bùi Khắc Long tại cơ quan công an

Theo hồ sơ, gần đây Công an thị xã Nghi Sơn liên tiếp nhận được tin báo của các bị hại là tài xế taxi về việc họ bị một đối tượng thuê xe taxi chở từ TP Thanh Hóa về thị xã Nghi Sơn cướp giật điện thoại di động, sau đó dùng chính chiếc điện thoại di động này để liên lạc xưng mình là chủ nhân và đang bị tai nạn giao thông ở dọc đường, hỏi vay tiền.

Rất nhiều người thân của mình bị tai nạn là thật nên họ đã gửi tiền vào tài khoản cho đối tượng. Sau khi nhận được tiền thì đối tượng dừng liên lạc.

Vào cuộc điều tra, công an đã làm rõ và bắt giữ Bùi Khắc Long. Tại cơ quan công an, Long khai nhận với thủ đoạn, thuê xe taxi đi từ TP Thanh Hóa về thị xã Nghi Sơn, sau đó mượn điện thoại di động của tài xế taxi để gọi về nhà nhưng thực chất là cướp giật và nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi cướp giật được điện thoại, Long đã dùng chính những chiếc điện thoại này gọi điện cho những người trong danh bạ, mạo danh tên của tài xế, nhắn tin trên mạng xã hội như Zalo, Facebook nói bị tai nạn giao thông, mong được vay tiền để đi cấp cứu.

Với thủ đoạn này, chỉ trong một thời gian ngắn, Bùi Khắc Long đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Công an thị xã Nghi Sơn đề nghị ai là bị hại của Long với những thủ đoạn như trên báo ngay cho đơn vị này để được giải quyết.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Nghi Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ./.