nguoinghe.vn

Lan can tầng 4 bị gãy, rơi trúng 3 nữ sinh đứng dưới sân trường (Ảnh mạng)

  • Buổi sáng 14/4, lan can tầng 4 rơi làm 3 nữ sinh bị thương thì buổi chiều cùng ngày, Trường Đại học Vinh đã có báo báo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh.
  • Báo chí sau đó gần như đưa nguyên văn báo cáo này. Đại ý là: Khoảng 9h30 sáng 14/4, đã có một sự cố xảy ra tại Trường tiểu học, THCS và THPT Thực hành sư phạm, Trường Đại học Vinh. Một khung lan can từ tầng 4, tòa nhà A6 rơi xuống sân trường, trúng 3 nữ sinh đang đứng phía dưới, gây thương tích cho ba nữ sinh. Nhà trường đã thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng sớm xác minh rõ sự việc.
  • Nhìn qua thì báo cáo đã "thành công" khi đã có đầy đủ thông tin về các đáp liu (W) và nói cách khác là hoàn thành sứ mệnh của mình.
  • Tuy nhiên trên các trang cá nhân mạng xã hội vẫn có những băn khoăn mà báo cáo chưa đề cập đến: Công trình xảy ra sự cố do đơn vị nào chủ đầu tư? Giá trị thế nào? Đưa vào hoạt động thời gian nào? Đơn vị nghiệm thu là ai? 
  • Những dấu hỏi trên dư luận không nhận được câu trả lời trong báo cáo vì thế có ý kiến cho rằng phải chăng phía Đại học Vinh đang cố tình im lặng?
  • nguoinghe.vn

    Hiện trường vụ việc (Ảnh mạng)