Anh Ngô Xuân Thủy, chủ một quán bia hơi tại TP.Vinh cho biết: "Qua các phương tiện thông tin, mạng xã hội, tôi đã biết được việc tỉnh Nghệ An chỉ đạo dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch, chúng tôi rất đồng tình, ủng hộ và sẵn sàng chấp hành. Mặc dù lệnh cấm bắt đầu từ 0 giờ ngày 8/6, tuy nhiên tôi cũng sẽ bắt đầu nghỉ kinh doanh, dọn dẹp quán từ chiều tối nay để sáng mai chính thức đóng cửa hàng..."
Theo ghi nhận, điều mà các chủ kinh doanh, nhất là những hàng ăn uống đang "đau đầu" nhất là việc xử lý lượng thực phẩm còn tồn dư trong điều kiện phải đóng cửa hàng chống dịch.
Chị Nguyễn Thị Vân, chủ một hàng ăn chia sẻ: "Mặc dù phải đóng cửa hàng tuy nhiên chủ quán vẫn được phép bán mang về, do đó, số thực phẩm còn lại bên cạnh việc rao bán một phần thì phần còn lại tôi cũng bảo quản lại trong kho lạnh để có thể chế biến và bán online. Chỉ có số lượng bia, nước ngọt đã nhập về thì không thể trả lại cho đại lý, do đó đành phải nhượng lại với giá rẻ cho ai có nhu cầu hoặc chờ đến khi được kinh doanh trở lại sẽ mang ra bán tiếp (nếu còn hạn sử dụng)".