Những hàng quán này tập trung đông người, không duy trì khoảng cách an toàn theo khuyến cáo, một số quán còn chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán...
TP. Vinh: Xử phạt thêm 5 hàng quán tập trung đông người trong mùa dịch
Trong dịp cuối tuần, nhiều quán bia trên địa bàn TP. Vinh có lượng người đông đúc. Ảnh: Q.A
TP. Vinh: Xử phạt thêm 5 hàng quán tập trung đông người trong mùa dịch
Quán bia Chiến Diệp, đường Phan Sỹ Thục đông nghẹt người trong tối 6/8. Ảnh: Q.A
 
Tối 6/8, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP. Vinh phối hợp với lực lượng chức năng các phường xã tiếp tục ra quân, xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn.
 
Theo ghi nhận, trong dịp cuối tuần nên các hàng quán đều có lượng khách rất đông. Nhất là tại các quán bia, cà phê trên đường Lê Nin, Phan Sỹ Thục, xung quanh hồ Goong, Nguyễn Văn Cừ... tấp nập, không đảm bảo khoảng cách an toàn, vi phạm các quy định về phòng dịch, lấn chiếm hành lang ATGT.
 
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản đối với 5 hàng quán, đồng thời yêu cầu các chủ quán phải chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch. Nếu tiếp tục tái phạm sẽ có hình thức xử phạt nghiêm khắc.
 
5 hàng quán bị xử phạt trong tối 6/8 bao gồm:
 
- Quán bia Mạnh Xoăn, đường Lê Nin
 
- Quán bia Chiến Diệp, đường Phan Sỹ Thục
 
- Nhà hàng Đại Dương, đường Lê Nin, xã Nghi Phú
 
- Quán ốc, ăn vặt Ngọc Thủy, đường Lê Nin
 
- Quán cà phê, trà sữa 3 Burn Drinks, đường Nguyễn Văn Cừ
 
TP. Vinh: Xử phạt thêm 5 hàng quán tập trung đông người trong mùa dịch
Nhiều bàn ghế vi phạm bị tạm giữ. Ảnh: Q.A
TP. Vinh: Xử phạt thêm 5 hàng quán tập trung đông người trong mùa dịch
Lực lượng chức năng lập biên bản các hàng quán vi phạm trong tối 6/8. Ảnh: Q.A

Trước đó, UBND TP. Vinh đã ban hành Kế hoạch 152/KH-UBND cho phép các dịch vụ ăn uống tại TP. Vinh được phép hoạt động, tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện, bao gồm: Chủ cơ sở trực tiếp quản lý và nhân viên, người lao động của cơ sở phải tổ chức xét nghiệm PCR 1 tuần/1 lần; Bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 1,5 mét; Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm an toàn giãn cách khi tiếp xúc; Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi; Hoạt động không quá 22 giờ 00 phút hàng ngày.