Ngày 6/9, Đội QLTT số 4 - Cục QLTT tỉnh Nghệ An phối hợp lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô do ông Phan Đức H. có địa chỉ huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An điều khiển.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện phương tiện đang vận chuyển 40kg chân gà, 50kg xương ống heo đông lạnh. Toàn bộ số hàng này đựng trong 9 thùng xốp không có nhãn mác, đã bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng trên không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Ngày 06/9/2023, Đội QLTT số 4 - Cục QLTT tỉnh Nghệ An phối hợp lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô do ông Phan Đức H. có địa chỉ huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An điều khiển.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện phương tiện đang vận chuyển 40kg chân gà, 50kg xương ống heo đông lạnh. Toàn bộ số hàng này đựng trong 09 thùng xốp không có nhãn mác, đã bốc mùi hôi thối. Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng trên không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. 

Đội QLTT số 4 xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phan Đức H. và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng vi phạm nói trên theo quy định của pháp luật. Tổng trị giá thu phạt trị giá 13,9 triệu đồng.

Thời gian tới, Đội QLTT số 4 tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm về ATTP; thông qua kiểm tra kết hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người kinh doanh, người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

65-1694067172.jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Đội QLTT số 4 xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phan Đức H. và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng vi phạm nói trên theo quy định của pháp luật. Tổng trị giá thu phạt 13,9 triệu đồng.

Thời gian tới, Đội QLTT số 4 tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm về ATTP; thông qua kiểm tra kết hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người kinh doanh, người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới.