Nếu ai đã một lần đặt chân đến Nghệ An, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món súp lươn cay đặc biệt này.
Nguyên liệu:
- 500g lươn đồng
- Rau răm, hành lá, ớt tươi
- Hạt màu điều
- 1 muỗng bột canh
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê mì chính.
- Bánh mì
Cách làm:
- Lươn làm sạch nhớt, cho vào nồi luộc chín vớt ra để nguội, tách lấy thịt.
- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho hơi nhiều dầu vào chảo, thả hạt điều vào phi lấy màu, vớt bỏ hạt, phi thơm củ nén băm, trút phần thịt lươn vào xào sơ với 1 muỗng bột canh, 1 muỗng cà phê ớt bột, cho nước luộc lươn vào chảo đun sôi. Nêm thêm 1 muỗng cà phê mì chính. Tắt bếp.
- Múc súp ra tô, cho thêm rau răm hành lá và vài lát ớt tươi nếu ăn được cay, vắt thêm chanh. Ăn súp lươn cay với bánh mì hoặc bánh ướt.