Rất đông hộ kinh doanh hàng quán ở “vùng xanh” huyện Gia Lâm (Hà Nội) không giấu được niềm vui khi được mở cửa hoạt động trở lại sau gần 2 tháng đóng cửa.
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
Trước đó, ngày 6/9, UBND huyện Gia Lâm ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo Chỉ thị 20/CT/UBND của UBND TP. Hà Nội. Theo đó, huyện này cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ bán đồ ăn tại 19/22 xã , thị trấn thuộc “vùng xanh” được bán hàng mang về.
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
Theo ghi nhận của PV, tại thị trấn Trâu Quỳ, nhiều hàng quán kinh doanh đồ ăn như bán cơm, phở… đã mở cửa phục vụ trở lại. Tất cả các quán ăn này đều chỉ được phép bán mang về, không cho khách ngồi lại.
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
Ngay sau khi nhận được thông tin được bán hàng ăn trở lại, các hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ không giấu được niềm vui sướng. Người nào người nấy tất bật chuẩn bị đầy đủ các món ăn hay nhanh tay lên đơn, ship hàng cho khách.
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
Anh Nguyễn Trung Kiên (Ngô Xuân Quảng, TT. Trâu Quỳ, Gia Lâm) chia sẻ: "Những ngày giãn cách, cả gia đình không có công ăn việc làm chỉ trông chờ vào quán cơm này. Vì thế khi được mở cửa trở lại, bản thân tôi thấy vui lắm. Mặc dù chỉ được bán hàng mang về, nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng đảm bảo công tác phòng dịch, thực hiện nghiêm quy định đã ban hành".
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
Sau khi được mở cửa trở lại, mỗi ngày gia đình anh cũng bán được 30-40 suất, phục vụ chủ yếu cho các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
Quán cơm của gia đình chị Tường đóng cửa gần 2 tháng nay. Tất cả tiền thuê mặt bằng phụ thuộc vào việc kinh doanh ở quán. Thế nên khi Hà Nội thực hiện giãn cách, quán đóng cửa, lòng chị như lửa đốt.
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
"Nay được mở cửa trở lại, tôi xúc động lắm, bởi bản thân tôi đã được quay trở lại với công việc nấu nướng hằng ngày. Kể từ hôm được mở cửa trở lại, quán ăn của gia đình tôi cũng bán được hơn 100 suất mỗi ngày", chị Nguyễn Thị Trường (Cửu Việt 2, TT. Trâu Quỳ, Gia Lâm) chia sẻ.
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
Bà Kim Anh (Cửu Việt 2, TT. Trâu Quỳ, Gia Lâm) cũng tất bật chuẩn bị đồ ăn từ sáng sớm bởi có hơn 30 khách hàng đặt cơm.
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
"Hai tháng ròng rã không có thu nhập, trong khi biết bao nhiêu chi phí cho mặt bằng khiến tôi rất lo lắng. Tôi cũng chỉ mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để việc kinh doanh của chúng tôi được trở về hoạt động bình thường", bà Kim Anh cho biết.
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
Không chỉ các chủ cửa hàng phấn khởi, những nhân viên làm việc tại quán ăn khi được trở lại công việc hằng ngày cũng cảm thấy vui mừng.
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
Bạn Nguyễn Đức Thịnh, nhân viên quán bún cá biển chia sẻ: "Khi nhận được thông tin được mở quán lại, chúng em đã tranh thủ dọn dẹp lại đồ dùng trong quán và chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng cho việc bán hàng trở lại. Từ sáng sớm khách đã đặt hơn 100 suất, nên ai cũng tất bật làm việc luôn tay luôn chân".
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
Một chủ quán ăn ở Cửu Việt 2, TT. Trâu Quỳ sửa sang đường điện, dọn dẹp hàng quán để mở cửa trở lại bán hàng.
Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về
Mặc dù được bán hàng trở lại nhưng công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Hiện tại, huyện Gia Lâm đã quyết định các mức độ giãn cách cụ thể theo từng phân khu phù hợp với mức độ nguy cơ của dịch, cùng với đó, tổ chức sản xuất, sinh hoạt, truy vết, xét nghiệm… cho phù hợp với tình hình thực tế./.