Đồng hành với các y, bác sĩ, những người làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch trong những ngày này là tình đoàn kết, tấm lòng sẻ chia xuất phát từ cái tâm của nhiều người dân.
Thấu hiểu nỗi vất vả của tuyến đầu đang ngày đêm căng mình chống dịch, anh Phạm Hữu Tình (34 tuổi), ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM cùng các thành viên câu lạc bộ “Suối mát từ tâm” nấu hàng ngàn suất ăn tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người đang ở trong khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM.
![Hàng nghìn suất cơm chuyển đến tuyến đầu chống dịch được chuẩn bị thế nào?](/uploads/editor/images/2021/new/t6/6cfe90c9-2288-4f2b-8ab7-cfdb15986cf4.jpg)
Anh Tình cho biết, bếp ăn nghĩa tình tạị đường Trường Sa, quận Bình Thạnh, xây dựng với sự tham gia của gần 50 người. Mỗi ngày, bếp ăn nấu 2.000 - 3.000 suất, thậm chí có ngày lên tới 3.800 suất/ngày.
Nơi tiếp nhận các suất ăn là đội truy vết và nhập dữ liệu F0, F1, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các quận 6, 8, Tân Bình, Bình Thạnh, Thành Đoàn, các khu cách ly công nhân nghèo ở quận 7, 12, Bình Thạnh, Khu cách ly điều trị F0 quận 7, 10.
Bếp nấu tiếp tế chống dịch, bắt đầu với 50 suất ăn từ kinh phí cư dân tự bỏ ra. Chỉ sau một buổi, bếp này đã được nhiều đơn vị, cá nhân chung tay, đồng lòng ủng hộ bếp nấu thêm và hiện nay lên tới 300 suất mỗi ngày.
Các tình nguyện viên muốn tham gia nấu ăn phải được xét nghiệm Covid-19 trước, tuân thủ quy định 5K phòng chống dịch Covid, luôn đeo khẩu trang và bao tay trong suốt quá trình chế biên để đảm bảo an toàn thực phẩm vừa giữ được an toàn cho bản thân.
Đều đặn mỗi ngày, chị Bảo Tiên, trưởng nhóm bếp ăn yêu thương Việt trên đường Trần Duy Liệu, quận Phú Nhuận tất bật chuẩn gần 200 suất ăn bữa trưa tới bệnh viện Nhi đồng 1 và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Những suất ăn mà chị Bảo Tiên chuẩn bị rất đa dạng, cơm sườn, cơm gà, trứng, các loại rau củ quả…
Hình ảnh những bếp ăn yêu thương gửi tới tuyến đầu chống dịch
![Hàng nghìn suất cơm chuyển đến tuyến đầu chống dịch được chuẩn bị thế nào?](/uploads/editor/images/2021/new/t6/7d31ade4-d4f9-4353-a4ef-11a872571b91.jpg)
![Hàng nghìn suất cơm chuyển đến tuyến đầu chống dịch được chuẩn bị thế nào?](/uploads/editor/images/2021/new/t6/b217440d-bbc3-44bf-b67b-e147f335c211.jpg)
![Hàng nghìn suất cơm chuyển đến tuyến đầu chống dịch được chuẩn bị thế nào?](/uploads/editor/images/2021/new/t6/fc8aef56-dfb4-4555-8577-1fa5ba747f84.jpg)
![Hàng nghìn suất cơm chuyển đến tuyến đầu chống dịch được chuẩn bị thế nào?](/uploads/editor/images/2021/new/t6/cd20475e-6b86-4195-a7f2-358f728940ec.jpg)
![Hàng nghìn suất cơm chuyển đến tuyến đầu chống dịch được chuẩn bị thế nào?](/uploads/editor/images/2021/new/t6/9c9bb085-0098-4e32-ad39-aadba9a01046.jpg)
![Hàng nghìn suất cơm chuyển đến tuyến đầu chống dịch được chuẩn bị thế nào?](/uploads/editor/images/2021/new/t6/2589cb42-909a-4cd7-8ab8-cd42d1ead1b9.jpg)
![Hàng nghìn suất cơm chuyển đến tuyến đầu chống dịch được chuẩn bị thế nào?](/uploads/editor/images/2021/new/t6/f8ca2799-23b7-42ea-bef9-fe9f8b5d1260.jpg)