Hà Tĩnh: Đi tập thể dục, phát hiện bé gái sơ sinh trước cửa nhà hàng xóm

Sa Lim
Bài viết: 3598

Trong lúc đi tập thể dục, chị Phạm Thị Hà (SN 1979, trú thôn Liên Tân, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh...

Trong lúc đi tập thể dục, chị Phạm Thị Hà (SN 1979, trú thôn Liên Tân, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà hàng xóm.
Hà Tĩnh: Đi tập thể dục, phát hiện bé gái sơ sinh trước cửa nhà hàng xóm


Bé gái sơ sinh hơn 2 ngày tuổi bị bỏ rơi ở trước cổng nhà người dân xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà.

Vào khoảng 4h ngày 1/9, trong lúc mở cổng nhà để đi ra ngoài tập thể dục, chị Phạm Thị Hà phát hiện một chiếc giỏ màu hồng được đặt trước cửa nhà hàng xóm.

Lại gần để kiểm tra, chị Hà nhìn thấy trong chiếc giỏ có một bé gái được quấn trong bộ đồ sơ sinh, bên cạnh có một bình sữa, ít đồ dùng trẻ con và một mảnh giấy ghi lời xin lỗi của người mẹ vì đã sinh ra bé nhưng không thể nuôi được, kèm lời nhắn nhủ với ai nhặt được đứa trẻ thì hãy chăm sóc cho cháu bé hộ.

Biết đứa trẻ bị bỏ rơi, chị Hà đã báo cáo với chính quyền địa phương. Tiếp nhận thông tin, UBND xã Thạch Kim đã cử các đoàn thể cùng chị Hà đưa cháu bé đến Trạm Y tế xã Thạch Kim để chăm sóc.

Theo thông tin từ Trạm Y tế xã Thạch Kim, bé gái có cân nặng 2,8 kg, được sinh cách đây hơn 2 ngày. Hiện sức khỏe của cháu đã dần ổn định.

Ông Đinh Ngọc Hùng - công chức tư pháp, hộ tịch xã Thạch Kim cho biết, hiện chính quyền địa phương đã lập biên bản giao Trạm Y tế chăm sóc, thăm khám cho cháu bé.

"Chúng tôi sẽ phát thông báo rộng rãi trên loa truyền thông và các trang thông tin nếu như mẹ cháu bé và người thân không đến nhận cháu thì chúng tôi sẽ làm tất cả các thủ tục giao cháu bé cho người nhận nuôi cháu” - ông Hùng cho hay.