nguoinghe.vn
Cho rằng bị Hiệu trưởng xúc phạm, cô Phạm Thị Thu Sương đã xin nghỉ dạy tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi từ đầu năm học đến nay. Ảnh: Quang Đại

Ngày 29.2, UBND TP Vinh (Nghệ An) cho biết, vừa có văn bản số 780 gửi Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An, Báo Lao Động, thông báo về kết quả xử lý vụ việc giáo viên xin nghỉ dạy vì cho rằng bị hiệu trưởng xúc phạm.

Theo nội dung công văn, vào ngày 24.11.2023, Báo Lao Động đăng bài phản ánh "bị hiệu trưởng xúc phạm, một giáo viên xin nghỉ việc”. Nội dung bài báo phản ánh về việc cô Phạm Thị Thu Sương, 28 tuổi, giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu - TP Vinh) đã viết đơn xin nghỉ dạy từ tháng 9.2023.

Trong đơn, cô giáo Phạm Thị Thu Sương cho rằng nguyên nhân xin nghỉ việc là do bị cô Lê Thị Hồng Lam - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi xúc phạm danh dự và nhân phẩm, gây tổn thương sâu sắc về mặt tinh thần.

UBND TP Vinh đã thành lập tổ công tác kiểm tra, xác minh nội dung đơn của cô Phạm Thị Thu Sương, kết luận bà Lê Thị Hồng Lam đã sử dụng phương pháp làm việc chưa hợp lý, sử dụng từ ngữ chưa chỉn chu và có thái độ chưa phù hợp, dùng thông tin cá nhân của bà Phạm Thị Thu Sương trong quá trình trao đổi công việc.

d20240229092-1709263558.jpg
 
nguoinghe.vn
Công văn của UBND TP Vinh gửi Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Nghệ An và Báo Lao Động thông tin về kết quả xử lý thông tin báo phản ánh. Ảnh: Quang ĐạiBà Lam chấp hành chưa nghiêm túc Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT ngày 12.4.2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

UBND TP Vinh đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của bà Lê Thị Hồng Lam - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi liên quan đến sự việc nêu trên.

Ngày 5.2.2024, tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh đã chủ trì phối hợp với Phòng Nội vụ tổ chức kiểm điểm đối với bà Lê Thị Hồng Lam.

Cá nhân bà Lê Thị Hồng Lam đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận thức rõ trách nhiệm và xin khắc phục khuyết điểm đã chỉ ra của bản thân.

Như Lao Động đã thông tin, vào đầu năm học 2023 - 2024, cô Lê Thị Hồng Lam - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP Vinh) đã gọi cô Phạm Thị Thu Sương đến phòng làm việc trao đổi.

Tại đây, cô Sương cho rằng cô Lam đã có những lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm nên đã viết đơn xin và nghỉ dạy từ đầu tháng 9.2023.

Tại cuộc làm việc với Phòng GDĐT thành phố Vinh, cô Lam không thừa nhận cố ý xúc phạm cô Sương mà chỉ có những lời lẽ không chỉn chu, sai trong giao tiếp.

Lãnh đạo Phòng GDĐT TP Vinh khẳng định, cô Lam - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã có những lời nói, thái độ với cô Sương chưa đúng mực, sử dụng lời nói, thái độ, âm lượng và các dữ liệu cá nhân tùy tiện để cô Sương cảm nhận được sự tổn thương, xúc phạm lòng tự trọng của cô Sương.

Đến nay, UBND TP Vinh cũng đã cho cô Phạm Thị Thu Sương thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.