Đậu đỏ là một trong những loại đậu chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều chất xơ tác dụng nhuận tràng, giữ dáng, giảm cân rất tốt.

Đậu đỏ cũng chứa nhiều saponin có tác dụng kích thích đường ruột, tác dụng lợi tiểu tốt. Khi nấu đậu đỏ với thứ này, phụ nữ ăn thường xuyên thì các nếp nhăn biến mất, tử cung trở nên sạch sẽ, tóc dần đen bóng và dày hơn.

dau-do-tron-thu-nay-xoa-nep-nhan-tu-cung-sach-1668042799.jpg
Ảnh minh họa.

Bạn thắc mắc đó là nguyên liệu gì chứ? Đó chính là hạt ý dĩ, đây là ngũ cốc rất giàu vitamin E, ăn thường xuyên có thể làm cho làn da mượt mà và sáng bóng, đồng thời nó cũng có thể loại bỏ sắc tố và cải thiện tông màu da ở một mức độ nhất định.

Hôm nay, hướng dẫn các bạn cách làm món sinh tố đậu đỏ hạt ý dĩ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu: 20g đậu đỏ, 10g lạc đỏ, 2 quả chà là tươi, 10g hạt ý dĩ, 2 quả óc chó, một ít quả sói rừng

dau-do-tron-thu-nay-xoa-nep-nhan-tu-cung-sach-hinh-2-1668042825.jpeg
Ảnh minh họa.

Cách làm:

1. Chuẩn bị nguyên liệu, cắt quả chà là đỏ thành từng miếng nhỏ, quả óc chó bóc vỏ rồi bẻ thành từng miếng nhỏ.

2. Đậu đỏ, lạc đỏ, quả sói rừng và hạt ý dĩ rửa sạch bằng nước.

3. Đổ tất cả nguyên liệu vào máy làm sữa đậu nành và vặn chặt nắp.

4. Thêm đủ nước vào bình chứa nước.

5. Xay đến khi nhuyễn là được, có thể thêm chút đường nếu bạn ăn ngọt.

dau-do-tron-thu-nay-xoa-nep-nhan-tu-cung-sach-hinh-3-1668042856.jpg
Ảnh minh họa.

Sau khi có thành phẩm, bạn nên dùng ngay, đây được xem là thức uống độc đáo và quy trình đơn giản, không chỉ có chức năng khử ẩm, dưỡng tim, tăng cường tỳ vị, dạ dày, còn có tác dụng giảm cân rất tốt, giúp tử cung sạch sẽ, da mặt sáng dần mà không tác dụng phụ, không gây hại cho cơ thể, đặc biệt tốt đối với người trung niên và người già béo phì./.