Một hôm, nhân khi nhà có thức ăn ngon, sau khi nấu nướng xong xuôi, chị ta đi ra quán mua cho chồng một cút rượu “nút lá chuối” và trong bữa ăn tự tay rót từng li rượu cho chồng uống. Đêm đó, trong lúc “động phòng” chị ta cảm thấy hết sức hài lòng và thỏa mãn vì thấy “đấng phu quân” của mình tỏ ra rất “cường tráng” và “bền bỉ” hơn những ngày thường. Hôm sau, chị ta lại hoan hỉ ra chợ kiếm thức ăn ngon và không quên mua cho “đức lang quân” hẳn hai cút rượu nặng độ. Nhưng, đáng buồn thay, sau bữa ăn no nê và say sưa, người chồng lại trở nên mềm yếu và lăn quay ra ngủ mà chẳng thèm đoái hoài đến nỗi niềm mong muốn khao khát của người vợ. Chuyện vui cho thấy, tác động của “ma men” đến khả năng hoạt động sinh lí lớn đến mức nào!

2049-uong-ruou-sau-bao-lau-thi-quan-he-duoc-0-1663122720.jpg
Ảnh minh hoạ

Từ xưa đến nay, y học luôn luôn khẳng định: Rượu chỉ thực sự có lợi cho sức khỏe nói chung và khả năng sinh hoạt tình dục nói riêng khi được dùng với một liều lượng thích hợp. Với liều nhỏ, rượu có thể làm hưng phấn thần kinh, kích thích hoạt động của tim mạch, nhờ đó mà sự ham muốn sinh lí tăng lên, khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” được nâng cao, tính bền bỉ trong “phòng sự” được cải thiện rõ rệt... Với liều lớn, rượu sẽ làm ức chế hệ thần kinh trung ương nói riêng và các cơ quan tạng phủ khác nói chung, thậm chí có thể đưa đến mức tê liệt và vì thế năng lực tình dục cũng lâm vào trạng thái ức chế. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ở những người nghiện rượu, tỉ lệ mắc các chứng bệnh như suy giảm ham muốn tình dục, liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, vô sinh... thường cao hơn nhiều so với nhóm những người bình thường.

Nhìn chung, các loại rượu đều có tác dụng làm tăng hưng phấn trước khi “động phòng”. Tuy nhiên, các loại rượu khác nhau thì khả năng này cũng không giống nhau. Ở phương Tây, người ta cho rằng Brandy là loại rượu có công dụng hưng dương, cường tráng tốt nhất. Vào bữa cơm chiều hoặc trước khi ngủ tối chừng 1 đến 3 giờ, uống 1 đến 2 chén rượu Brandy (khoảng 20 đến 40ml) thì có thể đạt được hiệu quả bất ngờ trong chuyện “chăn gối”. Ở phương Đông, rượu ngâm thuốc có công năng bổ thận, tráng dương thường được người ta ưa chuộng hơn. Khó có thể kể hết tên các loại dược tửu này và chỉ định, liều lượng khi dùng cũng khác nhau. Ví như, loại rượu có tên là Anh hùng tửu, với thành phần gồm: Sơn thù 20g, cẩu tích 20g, đương quy 20g, kỉ tử 20g, thỏ ti tử 20g, nhân sâm 20g, mạch môn đông 40g, cáp giới vĩ (đuôi tắc kè) 1 đôi, rượu trắng 1.000ml; cách chế: Các vị thuốc thái vụn cho vào bình ngâm với rượu, bịt kín miệng, đặt ở chỗ râm mát, thỉnh thoảng lắc nhẹ, sau 21 ngày là dùng được, mỗi tối trước khi “động phòng” 60 phút uống 1 chén nhỏ (chừng 30ml); công dụng: ích khí, tráng dương, cường tinh, bổ thận, thường được cổ nhân dùng để chữa 5 chứng bệnh của đàn ông là dương đạo suy yếu, yếu đuối không phấn chấn được, phấn chấn được mà không đủ, đủ mà không thực, thực mà không cứng, cứng mà không tuân theo, tuân theo mà không được lâu, lâu mà không có tinh và có tinh mà không có con. Loại rượu này không hợp với phụ nữ và trẻ vị thành niên. Ngoài ra, còn rất nhiều các loại dược tửu tráng dương khác như Hồi xuân bổ ích tửu, Tiên linh tửu, Thung dung sà sàng tửu, Thung dung ngũ vị tửu, Nhân sâm cường tinh tửu, Trường sinh bất lão tửu... đều có công dụng tăng cường công năng sinh lí cho đương sự trước khi “động phòng”. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là, các loại rượu này khi sử dụng phải tuân thủ triệt để nguyên tắc “tam nhân chế nghi” của y học cổ truyền, nghĩa là phải tùy lúc, tùy nơi và tùy người mà sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất và dự phòng được những tác dụng không mong muốn./.