Chồng già 73 tuổi không qua khỏi trên bụng cô vợ trẻ 23 tuổi

Khánh Huyền
Bài viết: 375

Tại TPHCM, cơ quan chức năng đã tìm hiểu nguyên nhân cái chết bất ngờ của  ông V.H.N. (73 tuổi) đột tử trong khi đang "chăn gối" với một cô gái 23 tuổi.

026dc0ea2aa9c3f79ab8-1635429304.jpeg
Ảnh minh hoạ

Theo lời kể của cô gái, trong khi đang quan hệ, bất ngờ ông N. sùi bọt mép và sụp người xuống. Do quá hoảng hốt, cô gái đã lật ngửa người ông V.H.N., gọi người đến cấp cứu nhưng ông đã tắt thở.

BS Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ  tịch Hội Đông y, cho biết các trường hợp như trên được gọi là hạ mã - ngã ngựa hay phạm phòng. Nguyên nhân là do tinh kiệt làm tổn thương đến tâm, tâm huyết không lưu thông khiến tim ngừng đập, chết ngay.

Tinh kiệt thường xảy ra ở người già, có tuổi. Do đó, cổ nhân khuyên, người già trên 60 tuổi không nên xuất tinh, phải bế tinh để giữ sức khoẻ, việc xuất tinh gây tổn hại nguyên khí, tâm huyết. Ngoài ra, bệnh nhân bị cảm lạnh theo kiểu thoát dương, dương hư hoặc trong thời kỳ mắc bệnh dương thoát do khí kém và đặc biệt ăn uống no, say bia, rượu, khi sinh hoạt cũng sinh ra thoát dương. Khi cơ thể khí huyết kém, sự ngưng trệ trong cơ thể kém theo, nếu giao hợp cộng thêm xuất tinh nữa, sẽ kéo theo sự yếu đi rõ rệt và người đàn ông bị chết trên người vợ.

Cơ chế ngã ngựa cũng được lý giải theo cách khác: Đó là cơ chế tự bảo vệ của cơ thể như  chuyện ấy giải toả xung năng, làm giảm stress, bớt mệt mỏi... nhưng khi cơ thể già yếu mà hoạt động tình dục mạnh, lúc cao trào càng mạnh thì tim đương nhiên phải hoạt động mạnh, thần kinh phải kích thích, vỏ não hưng phấn quá độ.

Lúc đó, cơ thể sẽ tìm cách hãm lại bằng cách gây ra ức chế. Nhưng nếu sự ức chế đó quá mạnh, lan toả ra, nó sẽ làm dừng lại toàn bộ hoạt động của cơ thể, trong đó có tim, dẫn tới người đàn ông bị bất tỉnh. Do đó, người đàn ông mắc một số bệnh lý như cao huyết áp, bệnh tim... càng có nguy cơ bị ngã ngựa.

nong-16195278777041954549163-16195279323871128457059-1635429640.jpg

BS Nguyễn Xuân Hướng khuyên nếu chẳng may gặp trường hợp này, nguyên tắc đầu tiên là không được đẩy chồng ra khỏi người vợ. Bởi khi chồng ngất là do dương khí thoát ra mạnh, nếu giữ nguyên, người chồng vẫn còn được sưởi ấm từ người vợ, giữ âm dương hài hòa từ phần dương của vợ, nên có thể cấp cứu cho chồng.

Trong trường hợp người chồng có dấu hiệu ngưng thở, tim ngừng đập, người vợ cần làm đau để người chồng tỉnh lại. Sau đó, cần nhanh chóng cấp cứu, hô hấp nhân tạo cho chồng vì thời gian lúc đó là vàng ngọc. Càng chờ lâu sẽ càng khó cứu chồng mình vì chỉ cần 3 phút không có oxy lên não thì não chết./.