Ngày 18/1, trao đổi với Zing, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, Hà Nội, cho biết viện đang phối hợp với Công an huyện Thạch Thất điều tra nghi vấn bé gái 3 tuổi bị bạo hành.

Theo vị này, chiều 17/1, bệnh viện tiếp nhận một bé gái 47 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. Quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột 2 tuần.

"Thời điểm đó, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm màng não nên chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu, điều trị. Tại Bệnh viện Xanh Pôn, bé gái được chụp phim X-quang và phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống đinh ghim", lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất nói.

a-1642510807.gif
Hình ảnh chụp X-quang hộp sọ của bệnh nhi. Ảnh: Đ.X.

Sau khi nắm được thông tin trên, bệnh viện đã xâu chuỗi lại lịch sử bệnh án của bé gái. Theo đó, khoảng 3 tháng trước, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bé lại nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.

"Trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bệnh nhi đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. Hai ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày 3 lần. Trước khi vào viện 30 phút, bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật", lãnh đạo bệnh viện kể.

Nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã trình báo Công an huyện Thạch Thất, UBND huyện Thạch Thất và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, trong chiều 18/1, Công an huyện Thạch Thất đã đến bệnh viện để làm việc về trường hợp trên. Hiện, bé gái được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Xác nhận với Zing, chỉ huy Công an huyện Thạch Thất cho biết đơn vị đã tiếp nhận vụ việc và phối hợp với Công an Hà Nội để điều tra.

"Đây là vụ việc nhạy cảm. Chúng tôi đang tích cực điều tra xem có đúng là bạo hành hay không. Khi nào có kết luận đơn vị sẽ thông tin", vị này nói./.