Khánh Huyền
Thứ năm, 22/07/2021 10:07 (GMT+7)

Ukraine bắt đầu tham vấn với EU và Đức về “Dòng chảy phương Bắc 2”

Ukraine bắt đầu tham vấn với EU và Đức về “Dòng chảy phương Bắc 2”
Ngoại trưởng Ukraine Dimitro Kouleba hôm 21/7 cho biết, nước này đã bắt đầu các cuộc tham vấn chính thức với Liên minh châu Âu và Đức về dự án đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc 2” từ Nga qua biển Baltic tới Đức.

Thông báo đánh dấu một nấc thang mới trong phản ứng của Ukraine đối với dự án đường ống dẫn khí gây tranh cãi, mà nước này coi là mối đe dọa đối với an ninh và an ninh năng lượng của châu Âu.

Ukraine bắt đầu tham vấn với EU và Đức về “Dòng chảy phương Bắc 2”
Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: Euronews.

Trước đó chỉ vài giờ, Đức và Mỹ cho biết đạt được thỏa thuận về dự án Dòng chảy phương Bắc 2, trong đó cảnh báo sẽ trừng phạt Nga nếu nước này sử dụng năng lượng như một vũ khí chính trị để gây tổn hại đến an ninh của Ukraine hay bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác.

Theo Ngoại trưởng Dimitro Kouleba, Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 đe dọa an ninh của Ukraine và vi phạm nguyên tắc về đa dạng hóa của liên minh năng lượng châu Âu./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: