Thứ tư, 23/06/2021 15:14 (GMT+7)

Triều Tiên đã tuyển quân, chuẩn bị tổ chức duyệt binh lớn chưa từng có

Triều Tiên đã tuyển quân, chuẩn bị tổ chức duyệt binh lớn chưa từng có
Triều Tiên đã khởi động quá trình chuẩn bị cuộc duyệt binh lớn nhất từ trước đến nay, đánh dấu 110 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Il-sung.
Triều Tiên đã tuyển quân, chuẩn bị tổ chức duyệt binh lớn chưa từng có
Tính đến nay, cuộc duyệt binh quy mô lớn nhất mà Triều Tiên từng tổ chức là sự kiện nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao Động Triều Tiên diễn ra vào năm ngoái 2020

Trang tin của tổ chức phi lợi nhuận Daily NK có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc dẫn một nguồn tin trong quân đội Triều Tiên cho biết, Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên đã phát lệnh vào ngày 18/6, gửi tới các cơ quan huấn luyện của từng đơn vị và học viện quân sự để lên kế hoạch tuyển dụng, đào tạo binh sĩ tham gia “duyệt binh quân sự chào mừng 110 năm Ngày của Mặt trời”, tức là ngày sinh nhật của cố Chủ tịch Kim Il-sung (Kim Nhật Thành).

Bộ Tổng tham mưu Triều Tiên dự kiến, sự kiện diễn ra vào ngày 15/4/2022 có sự tham gia của 38.000 quân nhân, nhiều hơn 15.000 người so với sự kiện duyệt binh lớn nhất mà Triều Tiên từng tổ chức tính đến thời điểm này nhân dịp 75 năm ngày thành lập đảng Lao Động Triều Tiên vào năm ngoái.

Về lý do tại sao cần nhiều nhân sự tham gia sự kiện duyệt binh sắp tới, Bộ Tổng tham mưu Triều Tiên khẳng định, đó là nhằm thể hiện sự kính trọng với vị lãnh tụ vĩ đại Kim Il-sung – người thành lập ra nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, là "vầng Thái dương" của đất nước – trong tim của người dân và để chào mừng ngày sinh nhật của cố Chủ tịch theo hình thức trang trọng, bày tỏ ước mong cố Chủ tịch đời đời sống mãi, Daily NK dẫn nguồn tin cho biết.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: