Khánh Huyền
Đăng lúc: 27/04/2021 05:33 (GMT+7)

Tổng giám đốc WHO: Tình hình Covid-19 ở Ấn Độ "vượt quá cả sự đau lòng"

Tổng giám đốc WHO: Tình hình Covid-19 ở Ấn Độ
“Đã có các tín hiệu vui khi chứng kiến số ca mắc và tử vong ở một số khu vực giảm nhẹ, nhưng nhiều quốc gia vẫn đang chứng kiến sự lây truyền Covid-19 dữ dội, và tình hình ở Ấn Độ còn vượt quá cả sự đau lòng”.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 26/4 đánh giá, tình hình đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ hiện đã ‘vượt quá cả sự đau lòng’. Quan chức đứng đầu WHO nhấn mạnh rằng một số quốc gia trên thế giới hiện đang chứng kiến sự lây lan dữ dội của virus SARS-CoV-2.

Tổng giám đốc WHO: Tình hình Covid-19 ở Ấn Độ ‘vượt quá cả sự đau lòng’
Bệnh nhân Covid-19 nhập viện tại một trung tâm điều trị Covid do Lực lượng Cảnh sát Ấn Độ - Tây Tạng quản lý (ANI)

“Đã có các tín hiệu vui khi chứng kiến số ca mắc và tử vong ở một số khu vực giảm nhẹ, nhưng nhiều quốc gia vẫn đang chứng kiến sự lây truyền Covid-19 dữ dội, và tình hình ở Ấn Độ còn vượt quá cả sự đau lòng.”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

Ngày 26/4, Ấn Độ ghi nhận thêm hơn 352.000 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, thiết lập kỷ lục mới về số ca nhiễm mới trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. Ấn Độ vẫn là vùng dịch lớn thứ hai thế giới với tổng số người mắc Covid-19 là hơn 17,3 triệu ca. Trong bối cảnh Ấn Độ đang nỗ lực đối phó với cuộc khủng hoảng y tế chưa từng có do làn sóng Covid-19 thứ hai gây nên, cộng đồng quốc tế cũng bày tỏ sự đoàn kết với Ấn Độ, hỗ trợ bằng các loại vật tư y tế, đồ bảo hộ, máy tạo oxy, máy thở, và nguyên liệu sản xuất vaccine… ./.

Theo: PV (vov.vn)   copy link
Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: