Nguyễn Đăng Lâm
Thứ ba, 11/05/2021 08:11 (GMT+7)

Tàu Mỹ bắn 30 phát súng cảnh cáo khi bị tàu Iran áp sát

Tàu Mỹ bắn 30 phát súng cảnh cáo khi bị tàu Iran áp sát
Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 10/5 thông báo, một tàu tuần tra biển của Mỹ đã bắn 30 phát súng cảnh cáo, sau khi bị 13 tàu của Lực lượng Hải quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran áp sát, gần eo biển Hormuz.

Đây là lần thứ hai trong vòng 1 tháng, tàu Mỹ phải bắn cảnh cáo do những hành vi mà nước này cáo buộc là “không an toàn” từ các tàu Iran trong khu vực. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby cho biết, số lượng tàu của Iran xuất hiện nhiều hơn gần đây trong khu vực.

Tàu Mỹ bắn 30 phát súng cảnh cáo khi bị tàu Iran áp sát
Tàu chiến Iran trong cuộc tập trận hải quân với Nga ở Ấn Độ Dương tháng 2/2021. Ảnh: Wana News Agency/Reuters

Vụ việc mới nhất xảy ra khi các cường quốc trên thế giới và Iran đang tìm cách tăng tốc các nỗ lực, nhằm đưa Mỹ và Iran trở lại tuân thủ thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015. Kể từ đầu tháng 4 vừa qua, hàng loạt vòng đàm phán đã diễn ra ở Vienna (Áo) nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran.

Liên minh châu Âu hôm qua bày tỏ lạc quan về các cuộc đàm phán, hi vọng quá trình đàm phán "không ngừng nghỉ" sẽ giúp đạt được đột phá trong việc đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: