Nguyễn Trung Nam
Thứ ba, 11/05/2021 08:15 (GMT+7)

Sina: Kế hoạch tấn công chớp nhoáng của Mỹ vào Nga là điều bất khả thi

Sina: Kế hoạch tấn công chớp nhoáng của Mỹ vào Nga là điều bất khả thi
Cổng thông tin Trung Quốc đã phủ nhận những tuyên bố của các chuyên gia phương Tây, cho rằng Mỹ chỉ cần 30 ngày là có thể đánh bại nước Nga.
Sina: Kế hoạch tấn công chớp nhoáng của Mỹ vào Nga là điều bất khả thi
Quân nhân Nga - ảnh minh họa BBC.

Thời gian qua, mối quan hệ giữa Mỹ và Nga đã xuống đến mức thấp nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Sự xuống cấp trong quan hệ giữa hai cường quốc buộc các nhà phân tích phải đưa ra dự đoán, các kịch bản có thể xảy ra cho một cuộc chiến tranh giữa hai nước.

Nhiều chuyên gia phương Tây tự tin cho rằng, Mỹ chỉ cần 30 ngày để giành chiến thắng. Các chuyên gia Trung Quốc của ấn bản Sina lưu ý rằng tuyên bố trên chỉ là một giấc mơ của phương Tây.

Các nhà phân tích phương Tây nhận xét, Mỹ có sức mạnh vượt trội hơn nhiều lần so với đối thủ chính về nguồn tài chính dành cho quân đội, vì vậy phần thắng sẽ thuộc về Mỹ.

Nhưng, các chuyên gia Trung Quốc lên tiếng, không nên vội vàng đưa ra kết luận và lưu ý rằng chiến lược của quân đội Mỹ "dựa trên các hành động thù địch phi nghĩa và Mỹ sẽ không dám phát động chiến tranh".

Các chuyên gia nhận định: “Tất cả sức mạnh chiến đấu của Mỹ chỉ tốt trên giấy tờ, quân đội Mỹ chưa bao giờ phải đối mặt với kẻ thù đáng gờm thực sự trong thực tế”.

Theo Sina, trong trường hợp xảy ra xung đột, người Nga sẽ không lãng phí thời gian vào những việc sử dụng vũ khí thông thường và sẽ kích hoạt kho vũ khí hạt nhân giúp nhanh chóng kết thúc chiến tranh bằng cách tiêu diệt đất nước của kẻ thù.

Mỹ có lẽ nhận thức được những rủi ro có thể xảy ra, do đó sẽ không mong muốn tham gia vào một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: