Phong tỏa thêm 30 hộ dân ở Hưng Lộc, thành phố Vinh khi xuất hiện thêm 3 ca cộng đồng

Bùi Huy Châu
Bài viết: 456

3 ca này là bố con trong 1 gia đình, hiện địa phương đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa.

m-1634483093.jpg
Khu vực phong tỏa tại xã Hưng Lộc. Ảnh: Q.A

Trong chiều 17/10, Nghệ An ghi nhận 10 ca nhiễm Covid - 19 mới, trong đó có 3 ca cộng đồng tại xã Hưng Lộc, TP.Vinh.
Sau khi có kết quả xác định thêm 3 ca dương tính với Covid - 19 trên địa bàn, xã Hưng Lộc đã tiến hành phong tỏa thêm 1 cụm dân cư trên tuyến đường Bùi Huy Bích, thuộc xóm Phúc Lộc với khoảng 30 hộ dân.

Ông Cao Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc cho biết: "3 ca bệnh mới là thành viên trong 1 gia đình, theo điều tra dịch tễ ban đầu, nguồn lây không liên quan đến các ca bệnh trước. Do đó, địa phương đang tập trung khoanh vùng, truy vết để xác định nguồn lây mới này..."

Sau khi phong tỏa, xã Hưng Lộc đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, phun khử trùng tại khu vực này.
Như vậy, đến thời điểm hiện tại, xã Hưng Lộc, TP.Vinh có 3 cụm phong tỏa tại xóm Tiến Lộc và Phúc Lộc, với tổng số trên 60 hộ dân.

Thông tin 3 ca bệnh tại xã Hưng Lộc:

1. BN V. Đ. K, nam, sinh 2011. Địa chỉ: Xóm Phúc Lộc, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Ngày 16/10, BN có biểu hiện sốt nên người nhà khai báo với Ban chỉ đạo của xóm. Sáng ngày 17/10, được lấy mẫu làm XN gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

2. BN V. V. P,  nam, sinh 1976. Địa chỉ: Xóm Phúc Lộc, xã Hưng Lộc, TP Vinh. BN là bố của BN V. Đ. K được công bố cùng lúc. Sáng ngày 17/10, được lấy mẫu làm XN gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN đã được tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19.

3. BN V. T. A, nam, sinh 2006. Địa chỉ: Xóm Phúc Lộc, xã Hưng Lộc, TP Vinh. BN là anh trai của BN V. Đ. K được công bố cùng lúc. Sáng ngày 17/10 được lấy mẫu làm XN gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2./.