Nguyễn Thu Trang
Thứ ba, 08/06/2021 11:07 (GMT+7)

Nghiên cứu của Mỹ: Giả thuyết SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán là "hợp lý"

Nghiên cứu của Mỹ: Giả thuyết SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán là
Báo cáo cho rằng, giả thuyết virus SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán (Trung Quốc) là “hợp lý”.

Tờ Nhật báo Phố Wall (WSJ) trích dẫn một số nguồn thạo tin hôm qua (7/6) cho biết, báo cáo về nguồn gốc dịch Covid-19 của một phòng thí nghiệm quốc gia của chính phủ Mỹ kết luận rằng, giả thuyết virus SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán (Trung Quốc) là “hợp lý” và đáng để mở rộng điều tra.

Nghiên cứu của Mỹ: Giả thuyết SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán là
Nhân viên an ninh bên ngoài Viện Virus học Vũ Hán. Ảnh: Reuters

WSJ cho biết, báo cáo này đã được Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore ở California chuẩn bị vào tháng 5/2020 và được Bộ Ngoại giao Mỹ nhắc đến khi tiến hành điều tra về nguồn gốc dịch bệnh trong những tháng cuối cùng của chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Kết luận của Phòng Thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore được rút ra từ kết quả phân tích di truyền về virus gây bệnh Covid-19, theo WSJ.

Tháng 5/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu các trợ lý của ông tìm câu trả lời về nguồn gốc virus.

Các cơ quan tình báo Mỹ hiện đang xem xét hai kịch bản có khả năng xảy ra: thứ nhất, virus rò rỉ do một sự cố từ phòng thí nghiệm và thứ hai là do con người tiếp xúc với một động vật bị nhiễm bệnh. Nhưng họ vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về vấn đề này.

Trước đó một báo cáo tình báo chưa được giải mật được đưa ra dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Trump nghi ngờ rằng 3 nhà nghiên cứu tại Viện Virus học Vũ Hán của Trung Quốc đã bị nghi mắc các triệu chứng bệnh và phải nhập viện, các nguồn tin từ chính phủ Mỹ cho biết./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: