Việt Thắng
Thứ năm, 24/06/2021 09:28 (GMT+7)

Nga diễn tập bắn tên lửa vào Biển Đen cảnh báo NATO

Nga diễn tập bắn tên lửa vào Biển Đen cảnh báo NATO
Quân đội Nga đã tiến hành tập trận bắn tên lửa vào Biển Đen trong khi các tàu của Hải quân Mỹ cùng các lực lượng đồng minh và đối tác bước vào vùng biển chiến lược này để tiến hành tập trận chung.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/6 cho biết, các binh sỹ thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã triển khai các hệ thống phòng thủ bờ biển Bal và Bastion tới Bán đảo Crimea trong khuôn khổ “cuộc tập trận tiêu diệt tàu mặt nước mô phỏng của kẻ địch ở Biển Đen”. Khi đã ổn định vị trí, các binh sỹ ngay lập tức chuẩn bị bệ phóng khai hỏa, theo dõi mục tiêu giả định, xác định và khóa chặt mục tiêu.

Nga diễn tập bắn tên lửa vào Biển Đen cảnh báo NATO
Hệ thống phòng thủ bờ biển Bal của Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

“Trong quá trình diễn tập, các binh sỹ thực hành kỹ thuật thực hiện các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào tàu chiến gỉa định của đối phương bằng cách “phóng điện tử”.

Cuộc tập trận diễn ra ngay sau khi Bộ Quốc phòng Nga thông báo Bộ này đang theo dõi sự di chuyển của các tàu chiến của Anh và Hà Lan khi chúng kết hợp với tàu khu trục USS Laboon mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ và các tàu chiến khác hội tụ tại Biển Đen để tiến hành cuộc tập trận chung Exercise Sea Breeze 2021 ở Biển Đen. Exercise Sea Breeze 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 28/6 đến 10/7, sẽ là cuộc tập trận đa quốc gia lớn nhất từ trước đến này do Mỹ và Ukraine dẫn đầu.

Phát biểu với Newsweek, Đại úy Hải quân Mỹ Bobby Dixon cho biết, cuộc tập trận chung này sẽ thể hiện cam kết và năng lực quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cùng các đối tác, trong việc thực thi tầm nhìn đối với Biển Đen và khu vực xung quanh.

“Đây là lần thứ 21, cuộc tập trận thường niên Exercise Sea Breeze được tổ chức ở Ukraine và ở khu vực Biển Đen. Việc tiếp tục tiến hành cuộc tập trận này là một minh chứng rõ ràng cho cam kết của chúng tôi trong việc hợp tác chặt chẽ với đồng minh trong khối NATO và các đối tác, nhằm tăng cường an ninh hàng hải ở Biển Đen”.

Hạm đội 6 của Mỹ cho biết, cuộc tập trận có sự tham gia của 32 quốc gia từ 6 châu lục với 5.000 binh sỹ, 32 tàu, 40 máy bay. Ngoài ra, còn có 18 đơn vị hoạt động đặc biệt và đội lặn./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: