Nguyễn Hằng
Đăng lúc: 21/04/2021 16:44 (GMT+7)

Lào ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 mới chỉ trong 1 ngày

Lào ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 mới chỉ trong 1 ngày
Tình hình dịch Covid-19 tại Lào hiện nay rất đáng lo ngại khi số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao đột biến sau một thời gian dài nước này không ghi nhận ca nhiễm mới.

Bộ Y tế Lào xác nhận trong tổng số 656 mẫu xét nghiệm được thực hiện ngày 20/4, có 28 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 26 ca ở thành phố Vientiane liên quan đến bệnh nhân số 59 là nữ sinh viên Lào 25 tuổi. Hai ca còn lại là lao động Lào làm việc tại Thái Lan về nước và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vào tỉnh Champasak.

Lào ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 mới chỉ trong 1 ngày
Sân Vận động quốc gia Lào sẽ là nơi cách ly trong những ngày tới

Với lịch trình di chuyển dày đặc của bệnh nhân số 59 - nữ sinh viên Lào 25 tuổi và nhóm bạn nhập cảnh trái phép từ Thái Lan vào Lào trong hơn 1 tuần từ 8-16/4, cơ quan chức năng Lào đã xác minh và lấy mẫu xét nghiệm của 294 người liên quan, bước đầu ghi nhận có 26 người đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả đều ở thủ đô Vientiane và có tiếp xúc gần với bệnh nhân 59. Hiện những người này đã được đưa đi điều trị cách ly tại bệnh viện. Cơ quan chức năng của Lào đang đẩy mạnh việc truy vết những trường hợp liên quan đến những ca bệnh này.

Tình hình dịch Covid-19 tại Lào đến nay được cho là rất đáng lo ngại khi số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao đột biến sau một thời gian dài nước này không ghi nhận ca nhiễm mới. Chỉ trong ngày 20/4, số bệnh nhân Covid-19 mới đã tăng gần một nửa tổng số bệnh nhân bị lây nhiễm trong suốt một năm qua. Hiện Lào đã ghi nhận tổng cộng 88 ca mắc Covid-19 trong cả nước, 39 người đang được điều trị tại bệnh viện ở thủ đô Vientiane và một số tỉnh.

Lào ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 mới chỉ trong 1 ngày
Cơ sở Massage này đã bị dừng hoạt động vì liên quan đến bệnh nhân 59

Những người vượt biên trái phép vào Lào mang theo virus đang bị cộng đồng lên án mạnh mẽ, trong khi nhà chức trách phải nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát và truy vết khẩn cấp để thu hẹp phạm vi lây lan dịch bệnh. Bộ Y tế Lào kêu gọi những người từng đến những nơi nguy cơ cao liên quan đến bệnh nhân số 59, nhanh chóng đi xét nghiệm, đồng thời mở rộng thêm 4 điểm cách ly mới, đề phòng dịch bệnh diễn biến phức tạp trong những ngày tới.

Một số trường học, cơ sở tôn giáo, hàng quán, dịch vụ karaoke, masage liên quan đến bệnh nhân 59 đã bị đóng cửa. Trong khi đó, khả năng phong tỏa thủ đô Vientiane cũng đang được đặt ra./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: