Nguyễn Trung Nam
Thứ tư, 23/06/2021 10:36 (GMT+7)

Nga ghi nhận “ngày chết chóc kỷ lục” do Covid-19 bùng phát trở lại

Nga ghi nhận “ngày chết chóc kỷ lục” do Covid-19 bùng phát trở lại
Trong vòng 24h qua, Nga đã ghi nhận 546 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số người chết vì đại dịch này tại đây lên 130.347 ca, cao thứ 6 thế giới.

Đây là ngày có số người chết vì Covid-19 cao kỷ lục tại Nga kể từ đầu tháng 2/2021. Theo báo cáo của Cơ quan y tế Nga, số ca mắc và tử vong do Covid-19 có xu hướng tăng mạnh tại Nga gần đây nguyên nhân được cho là do sự xuất hiện của biến chủng Delta được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ.

Nga ghi nhận “ngày chết chóc kỷ lục” do Covid-19 bùng phát trở lại
Số ca mắc Covid-19 ở Nga tiếp tục giảm. (Ảnh: RIA)

Trước sự bùng phát mạnh trở lại của Covid-19, giới chức Nga nỗ lực tăng tốc chương trình tiêm chủng toàn dân. Chính phủ Nga khuyến khích người dân tiêm chủng bằng nhiều hình thức khác nhau như treo thưởng xe hơi, căn hộ, song mặt khác cũng cảnh báo những người không tiêm chủng đối mặt với nguy cơ bị sa thải, giảm thu nhập.

Điện Kremlin hôm qua (22/06) cũng cho biết, những người không tiêm vaccine ngừa Covid-19 hoặc không có miễn dịch với dịch bệnh này có thể sẽ bị cấm đến công sở trên toàn nước Nga. Cũng trong ngày hôm qua, Thị trưởng Moscow cũng ban hành các biện pháp hạn chế mới do tình hình dịch tại đây diễn biến tồi tệ vì sự lây lan của biến chủng Delta./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: