Thứ tư, 23/06/2021 21:01 (GMT+7)

Moscow ghi nhận số người đăng ký tiêm vaccine kỷ lục trong 1 ngày 

Moscow ghi nhận số người đăng ký tiêm vaccine kỷ lục trong 1 ngày 
Chỉ trong một ngày qua, khoảng 60 nghìn người dân thủ đô Matxcơva đã đăng ký tiêm chủng ngừa COVID-19. Đây là con số kỷ lục được ghi nhận từ khi bắt đầu triển khai tiêm chủng mở đại trà.

Phát biểu trong cuộc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thành phố, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin, ngày 23/6, nhấn mạnh rằng, tình hình dịch tễ hiện nay rất phức tạp, thực tế đang ở mức cao nhất về tỷ lệ mắc bệnh so với giai đoạn trước đây; đồng thời cho biết người dân thành phố đã tích cực hơn trong việc đăng ký tiêm vaccine. Theo đó, trong 24h qua có khoảng 60 nghìn người dân thủ đô đã đăng ký tiêm chủng ngừa COVID-19. Đây là con số kỷ lục, cao gấp 10 lần so với số liệu đăng ký thời kỳ thấp điểm.

Moscow ghi nhận số người đăng ký tiêm vaccine kỷ lục trong 1 ngày 
Moscow ghi nhận số người đăng ký tiêm vaccine kỷ lục trong 1 ngày. Ảnh: Ria Novosti

Trước đó một ngày, ông Sobyanin thông báo rằng người dân Moscow được chủng ngừa COVID-19 đã vượt quá 2 triệu người. Việc tiêm chủng đại trà miễn phí được tiến hành cho cho tất cả công dân trên 18 tuổi có nguyện vọng.

Ngoài ra, một số nhóm công dân cần phải bắt buộc tiêm vaccine thay vì tự nguyện như trước đây. Theo đó, 60% nhân viên của các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, ăn uống công cộng, nhà ở và dịch vụ xã hội, giao thông, giáo dục, y tế, bảo trợ xã hội, như cũng như các thẩm mỹ viện, câu lạc bộ thể dục, nhà hát, rạp chiếu phim, phòng hòa nhạc và các tổ chức tương tự khác, phải được chủng ngừa virus corana

Matxcơva đứng đầu trong số các khu vực của Nga về số ca nhiễm COVID-19, tuy nhiên tỷ lệ người dân đi tiêm phòng chưa cao. Do đó, chính quyền thành phố đưa ra một loạt các biện pháp khuyến khích người dân đi tiêm phòng như tiêm phòng rút thăm trúng thưởng, thí điểm các nhà hàng không COVID…./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: