Phùng Trang
Đăng lúc: 04/05/2021 12:25 (GMT+7)

Indonesia phát hiện biến chủng SARS-CoV-2 từ Ấn Độ và Nam Phi 

Indonesia phát hiện biến chủng SARS-CoV-2 từ Ấn Độ và Nam Phi 
Hôm qua (3/5), Bộ Y tế Indonesia thông báo đã phát hiện biến thể của virus SARS-CoV-2 từ Ấn Độ và Nam Phi tại Jakarta và Bali.

Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia, ông Budi Gunadi Sadikin cho biết, hai trường hợp nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 từ Ấn Độ đã được xác định tại Jakarta. Trong khi 2 trường hợp nhiễm biến thể B1351 từ Nam Phi đã được tìm thấy ở Bali bao gồm một người Indonesia và một người nước ngoài, trong đó, người nước ngoài đã tử vong vào hôm qua.

Indonesia phát hiện biến chủng SARS-CoV-2 từ Ấn Độ và Nam Phi 
Indonesia phát hiện biến chủng SARS-CoV-2 từ Ấn Độ và Nam Phi. (Ảnh minh họa: CNN Indonesia)

Thông qua phương pháp giải trình tự gen, Indonesia xác định 7 biến thể của SARS-CoV-2 đã xâm nhập nước này. Tổng thống Indonesia ban hành quyết định kéo dài Giới hạn hoạt động cộng đồng tầm vi mô lần thứ 7 từ ngày 4 đến 17/5. Diện áp dụng chính sách cũng được mở rộng ra 30 tỉnh thành trên cả nước để nỗ lực ngăn chặn sự lây lan đại dịch trong bối cảnh xâm nhập nhiều biến thể mới. Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận 1.682.004 người mắc Covid-19, trong đó có 45.949 người đã tử vong./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: