Khánh Huyền
Thứ hai, 10/05/2021 20:58 (GMT+7)

Bình Thuận cấm tổ chức tiệc cưới, liên hoan để phòng, chống dịch COVID-19

Bình Thuận cấm tổ chức tiệc cưới, liên hoan để phòng, chống dịch COVID-19
Chiều tối nay (10/5), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày mai 11/5, Bình Thuận tạm dừng thêm một số dịch vụ không thật sự cần thiết, có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19 gồm: Quán bida (billiard), quán hát với nhau, phòng tập aerobic, cơ sở làm đẹp. Trước đó, tỉnh đã cho tạm dừng một số dịch vụ không cần thiết như: Quán bar, karaoke, massage, vũ trường, game, hoạt động spa, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng chiếu phim.

Bình Thuận cấm tổ chức tiệc cưới, liên hoan để phòng, chống dịch COVID-19
Sở Y tế hướng dẫn thành lập Tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng.

Bình Thuận yêu cầu trong toàn tỉnh không tổ chức tiệc cưới, liên hoan để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch. Các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát phải đảm bảo khoảng cách bàn cách bàn tối thiểu 2 mét, ghế cách ghế tối thiểu 1 mét, mỗi phòng (nếu có phòng riêng) không quá 20 người và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các cơ quan, đơn vị, địa phương không tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí tập trung đông người.

Các địa điểm kinh doanh không tổ chức các loại hình ăn uống tự chọn (buffet); khuyến khích hình thức giao hàng tại nhà, mua mang về; kiên quyết xử phạt các trường hợp không chấp hành và tạm ngưng hoạt động đối với cơ sở vi phạm.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương không tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí tập trung đông người.

Bình Thuận cấm tổ chức tiệc cưới, liên hoan để phòng, chống dịch COVID-19
Không tổ chức hoạt động vui chơi giải trí tập trung đông người.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị Sở Giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi và đến từ các địa phương có dịch; các hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe khách, xe buýt, xe taxi được phép vận chuyển tối đa 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe và đảm bảo hành khách được kiểm tra y tế, đeo khẩu trang, khử khuẩn.

Sở Y tế hướng dẫn thành lập Tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng vào sáng ngày mai (11/5); hướng dẫn các phương án ứng phó, xử lý các biện pháp phòng, chống dịch khi có tình huống phát sinh xảy ra trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: