Nguyễn Trung Nam
Thứ bảy, 17/07/2021 06:00 (GMT+7)

Hải quan Mỹ thu giữ số lượng kỷ lục AirPods giả

Hải quan Mỹ thu giữ số lượng kỷ lục AirPods giả
Khoảng 360.000 tai nghe không dây giả, bao gồm cả AirPods Pro đã bị giới chức Mỹ thu giữ kể từ tháng 10 năm 2020.

Vụ bắt giữ AirPods giả gần đây diễn ra ở Cincinnati đã được chứng minh là một trong số rất nhiều ví dụ về việc hàng giả bị ngăn chặn. Số liệu mới từ Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) cho biết khoảng 360.000 tai nghe không dây giả trị giá 62,2 triệu USD đã bị thu giữ trong 9 tháng qua.

Hải quan Mỹ thu giữ số lượng kỷ lục AirPods giả

Theo The Information, các con số không được chia nhỏ để tiết lộ có bao nhiêu tai nghe nhái Apple, tuy nhiên CBP tuyên bố rằng AirPods Pro thường phổ biến so với các sản phẩm giả khác vì giá cao hơn AirPods thông thường.

“Các sản phẩm giả mang lại trải nghiệm kém hơn và chúng thường có thể gây nguy hiểm. Apple có các đội trên khắp thế giới làm việc với cơ quan thực thi pháp luật, hải quan, thương nhân, các công ty truyền thông xã hội và các trang thương mại điện tử để loại bỏ hàng giả”, phát ngôn viên của Apple cho biết.

Vị phát ngôn của công ty cho rằng: “Điều quan trọng là khách hàng phải có niềm tin rằng họ đang mua một sản phẩm chính hãng và không bị lừa khi nghĩ rằng họ đang mua thứ gì đó không đúng”.

Hải quan Mỹ thu giữ số lượng kỷ lục AirPods giả

Con số 360.000 sản phẩm giả tính từ năm tài chính của CBP, bắt đầu vào tháng 10/2020, cho đến nay. Trong cả năm 2020, cơ quan này đã thu giữ 295.000 hàng giả, trị giá 61,7 triệu USD. So với cả năm 2019, CBP đã thu giữ những chiếc tai nghe không dây trị giá tới 3,3 triệu USD.

Trước đó, Phòng Thương mại Hoa Kỳ đã ước tính vào năm 2016 rằng giá trị của hàng giả bị thu giữ chỉ chiếm 2,5% tổng số hàng đang tồn tại. Vì vậy Apple duy trì một đội chống hàng giả chuyên dụng của riêng mình để giúp khách hàng tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: