Khánh Huyền
Thứ tư, 07/07/2021 08:53 (GMT+7)

"Cơn mưa vàng" làm "hạ nhiệt" trường thi xứ Nghệ trong môn thi đầu tiên

Sau gần 1 tháng nắng nóng đỉnh điểm, sáng nay (7/7) cơn mưa rào đã giúp các sỹ tử ở các trường thi xứ Nghệ bước vào môn thi đầu tiên trong tâm trạng thoải mái…

Ảnh hưởng của cơn mưa khiến cho thành phố Vinh trong sáng sớm nay khá âm u. Tuy vậy, tại các điểm thi các thí sinh vẫn đến trường thi khá sớm.

Công tác phân luồng được thực hiện nghiêm túc ở các điểm thi trong môn thi đầu tiên. Ảnh: Mỹ Hà

Đặc biệt, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, Nghệ An không xáo trộn thí sinh giữa các trường và hầu hết thí sinh đều dự thi tại các trường mình nên tâm trạng thí sinh khá thoải mái. Rất nhiều thí sinh chọn đến trường thi một mình thay vì có người nhà tháp tùng. Cảnh chen chúc trước cổng trường thi cũng hạn chế rất nhiều.

Hội đồng thi tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng làm nhiệm vụ trong ngày thi đầu tiên. Ảnh: Mỹ Hà.

Tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng việc phân luồng đã được thực hiện ngay trước cổng trường và diễn ra khá bài bản. Trước khi vào trường thi, tất cả thí sinh và những người làm nhiệm vụ được yêu cầu thay khẩu trang mới.

Các thí sinh hào hứng khi bước vào môn thi đầu tiên. Ảnh: Đức Anh

Tiếp đó, thí sinh được nhân viên y tế và đội tình nguyện tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Do thời tiết mát mẻ nên không có thí sinh nào bị tăng nhiệt độ như ở các kỳ thi trước.

Thí sinh thuộc diện F2 tại phòng thi đặc biệt ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà.

Bước vào môn thi đầu tiên, thí sinh Phạm Việt Hoàng – Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết, em khá thoải mái vì môn Ngữ văn không phải là môn thi xét tuyển của em: Em đăng ký khối D7 – Toán – Hóa – Anh nên với môn thi này em chỉ cần mức điểm trên trung bình. Cá nhân em cũng đã ôn thi khá kỹ và em tự tin mình sẽ làm tốt môn thi này.

Các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn. Ảnh: Mỹ Hà

Điểm thi Trường PT DTNT THPT số 2 thí sinh cũng bước vào môn thi đầu tiên trong tâm trạng khá thoải mái. Ở đây ngoài 152 thí sinh là học sinh của Trường PT THPT DTNT số 2 còn có 235 thí sinh của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi Trường PT DTNT THPT số 2. Ảnh: Đức Anh

Mặc dù phải đi một chặng đường khá dài và làm quen với trường thi mới, nhưng các thí sinh đến từ Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã được hướng dẫn chu đáo và các em bắt nhịp khá nhanh với điểm thi này.

Thầy giáo Trần Văn Nga – Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu – Điểm trưởng điểm thi Trường PT DTNT THPT số 2 chia sẻ: Mặc dù kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt, nhưng cho đến sáng nay chúng ta đã hoàn toàn yên tâm vì tất cả các khâu tổ chức được thực hiện bài bản, đúng quy trình. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực để các thí sinh yên tâm làm bài tốt và có kết quả thi cao nhất.

Thí sinh chuẩn bị bước vào làm thủ tục. Ảnh: Đức Anh
Kiểm tra thông tin của các thí sinh trước khi vào phòng thi tại điểm thi Trường PT DTNT THPT số 2. Ảnh: Đức Anh
Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: