Nguyễn Đăng Lâm
Thứ bảy, 17/07/2021 07:39 (GMT+7)

Chính quyền Mỹ chỉ trích các mạng xã hội đăng tải thông tin sai lệch về Covid-19

Chính quyền Mỹ chỉ trích các mạng xã hội đăng tải thông tin sai lệch về Covid-19
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng chỉ trích các mạng xã hội, trong đó có Facebook, đang lan truyền thông tin sai lệch về dịch Covid-19 và mức độ an toàn của các loại vaccine khiến tốc độ tiêm chủng tại nước này chậm lại.

Thậm chí, ông Biden còn cảnh báo “các mạng xã hội đang giết người” khi nguy cơ đại dịch duy nhất mà nước Mỹ phải chứng kiến nằm trong số những người chưa tiêm vaccine.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cùng ngày cũng đưa ra thông điệp tương tự khi chỉ trích mạng xã hội Facebook vì cho phép các thông tin sai lệch về các loại vaccine phòng Covid-19 được đăng tải trên nền tảng truyền thông xã hội được nhiều người sử dụng này. Ngoài ra, mạng xã hội cũng chưa làm đủ mạnh để chấm dứt tình trạng lan tràn các thông tin sai lệch về dịch bệnh.

Chính quyền Mỹ chỉ trích các mạng xã hội đăng tải thông tin sai lệch về Covid-19
Chính quyền Mỹ đã chỉ trích các mạng xã hội đăng tải thông tin sai lệch về Covid-19 (Ảnh minh họa)

Trước đó, giới chức y tế Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ đại dịch mới đối với những người dân còn đang ngần ngại đi tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm mới, nhập viện và tử vong vì virus SARS-CoV-2 gia tăng trong thời gian gần đây. Các ca bệnh nói trên chủ yếu tập trung ở các cộng đồng có tỷ lệ tiêm chủng thấp, những ca nhập viện và tử vong vì Covid-19 cũng chủ yếu là những người dân chưa tiêm chủng./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: