Trương Nhung
Đăng lúc: 17/04/2021 15:09 (GMT+7)

Chàng trai Nghệ An làm tình nguyện ở châu Phi: Bắt tay với dự án mới mang tên "5000 trẻ em được đến trường"

Chàng trai Nghệ An làm tình nguyện ở châu Phi: Bắt tay với dự án mới mang tên
Phạm Quang Linh (quê Nghệ An) mới đây vừa bắt tay vào một dự án mang tên "5000 trẻ em được đến trường" ở châu Phi góp phần làm đẹp thêm hình ảnh về đất nước Việt Nam.
 
Từ năm 2016 sang Angola mưu sinh đến giờ, Phạm Quang Linh (quê Nghệ An) đang mải miết với công việc xây nhà, sửa trường miễn phí, đồng thời hỗ trợ trẻ em nghèo bản địa đến lớp, giúp người dân học làm nông nghiệp, cải thiện cuộc sống vốn rất khó khăn.
 
Quang Linh được nhớ đến với hình ảnh là một youtuber giản dị và điển trai chuyên chia sẻ về cuộc sống và văn hóa ở Châu Phi. Kênh youtube của anh thu hút người xem bởi những nội dung, hình ảnh chân thực, phản ánh cuộc sống hàng ngày của anh và những người bạn tại Angola, từ làm việc đến vui chơi. Có thể nói, Quang Linh là một trong những người Việt Nam đầu tiên làm Vlog về cuộc sống tại Châu Phi thay vì các nước phát triển ở Châu Âu, Châu Mỹ hay Châu Á...
  
Chàng trai Quang Linh với nhiều hoạt động ý nghĩa ở châu Phi.
 
Sinh sống và làm việc tại vùng đất Châu Phi nghèo khó, Quang Linh cùng một số người Việt Nam khác thường xuyên làm từ thiện để hỗ trợ những người bản địa khó khăn. Đặc biệt, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, anh đã ở lại Châu Phi, bỏ tiền túi ra để mua nhu yếu phẩm, thức ăn, khẩu trang, nước sạch giúp đỡ người dân thay vì trở về Việt Nam tránh dịch.
 
Mới đây, Quang Linh còn bắt tay vào một dự án mới mang tên '5000 trẻ em được đến trường' ở Châu Phi. Đây là một dự án bán áo để gây quỹ từ thiện, mỗi chiếc áo được bán ra sẽ giúp cho một em nhỏ có điều kiện đi học trong 1 năm.
 
Phạm Quang Linh – từ một thanh niên làm nghề xây dựng với kênh Youtube gần 2 triệu lượt theo dõi đã vẽ lên 1 câu chuyện đẹp trên mảnh đất khô cằn tại Châu Phi. Hơn 150 bàn học được tặng cho các trường học, xây dựng 17 phòng học cho các trường cấp 1 ở miền núi, các trường học cũ tại Angola được sơn sửa lại, bục giảng được xây dựng theo phong cách Việt Nam…, tất cả những hoạt động này nằm trong dự án ‘5000 trẻ em được đến trường' do chàng trai trẻ 9X thực hiện.
 
 


 
Dự án này sẽ giúp học sinh châu Phi có thể đến trường.
 
Dự án này của chàng trai trẻ nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm trên các trang mạng xã hội./.
Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: