Hoàng Thủy
Thứ năm, 22/07/2021 11:18 (GMT+7)

Cắt trộm dây cáp điện, một thanh niên ở Lai Châu bị điện phóng tử vong

Cắt trộm dây cáp điện, một thanh niên ở Lai Châu bị điện phóng tử vong
Thông tin từ Công ty Điện lực Lai Châu cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 1 nam thanh niên bị phóng điện dẫn đến tử vong tại chỗ.

Vụ việc được phát hiện vào sáng ngày 20/07 tại vị trí điểm đo đếm trung thế TBA T1, Thủy Điện Nậm Bụm 1, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu - điểm đấu nối với đường dây 35kV NR Hua Bum. Nạn nhân là anh P.T.L, sinh năm 1993, ở bản Chang Chảo Pá, Xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn. Ngay sau khi nhận được tin báo, Điện lực huyện Nậm Nhùn đã phối hợp với Trung tâm điều khiển xa cắt điện và cùng với lực lượng chức năng kiểm tra, khám nghiệm hiện trường.

Cắt trộm dây cáp điện, một thanh niên ở Lai Châu bị điện phóng tử vong
Do không giữ khoảng cách an toàn nên nạn nhân đã bị phóng điện dẫn đến tử vong

Căn cứ vào hiện trường cùng thông tin ban đầu do người dân và chính quyền địa phương cung cấp, nguyên nhân sơ bộ dẫn đến tai nạn trên là do anh L trong quá trình thực hiện hành vi cắt trộm dây cáp điện đã vi phạm khoảng cách an toàn hành lang lưới điện cao áp, dẫn đến bị phóng điện. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có 1 kìm cắt, 1 kéo cắt dây điện, 1 dây tiếp địa đồng mềm M70 và 1 xe máy.

Công ty Điện lực Lai Châu cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn các huyện Tam Đường, Phong Thổ, Than Uyên, Mường Tè, Nậm Nhùn và thành phố Lai Châu liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm tài sản ngành điện. Các đối tượng đã thực hiện các hành vi cắt trộm cáp lực, các loại dây tiếp địa, các móc néo, u néo đường dây... tại các trạm biến áp phân phối, đường dây 35kV đang vận hành, làm gián đoạn việc cung cấp điện, gây nên sự cố, hư hỏng thiết bị của ngành điện và của khách hàng.

Đến nay lực lượng công an địa phương đã bắt giữ được 8 đối tượng và tiếp tục điều tra các vụ trộm cắp tài sản của ngành điện để đưa ra xét xử trước pháp luật./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: