Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An dừng hoạt động

Sa Lim
Bài viết: 273

Đây là bệnh viện dã chiến được thành lập đầu tiên ở Nghệ An, cũng là nơi điều trị nhiều bệnh nhân nhất.

bna-dachien8278482-2692021-1632640686.jpg
Các nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến số 1 đã hoàn thành nhiệm vụ, hiện đang cách ly tập trung để trở về với gia đình sau 3 tháng. Ảnh: TH

Ngày 26/9, ông Nguyễn Đình Thanh - Phụ trách Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa tạm dừng hoạt động sau khi sạch bóng bệnh nhân Covid-19. Đây là bệnh viện dã chiến thứ 2 ở Nghệ An hết bệnh nhân. Dự kiến trong ít ngày tới, lần lượt các bệnh viện dã chiến số 2, số 5 cũng sẽ tạm dừng hoạt động.

Bệnh viện dã chiến số 1 được đưa vào hoạt động từ cuối tháng 6, khi Nghệ An bắt đầu ghi nhận hàng loạt bệnh nhân. Bệnh viện có quy mô 100 giường, trưng dụng từ Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên. Tuy nhiên có thời điểm ở đây phải điều trị đến 187 bệnh nhân, phải mượn giường từ các cơ sở y tế gần đó. 

Theo ông Nguyễn Đình Thanh, trong 3 tháng qua, tại đây đã điều trị gần 600 bệnh nhân Covid-19, là bênh viện dã chiến đầu tiên và cũng là bệnh viện dã chiến điều trị cho nhiều bệnh nhân nhất ở Nghệ An. "Trong 3 tháng, chúng tôi tiếp nhận nhiều bệnh nhân rất nặng. Có trường hợp hơn 90 tuổi, với nhiều bệnh nền phải điều trị mất tháng rưỡi", ông Thanh nói và cho hay, trong quá trình hoạt động ở đây không xảy ra sự cố đáng tiếc nào, không có tai biến, không có bệnh nhân tử vong. 

Đến nay, tại Nghệ An đã ghi nhận hơn 1.800 bệnh nhân Covid-19. Hiện chỉ còn 71 bệnh nhân đang phải điều trị, chủ yếu ở Trung tâm bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An). Trước đó, Bệnh viện dã chiến số 4 cũng đã tạm dừng hoạt động sau gần 1 tháng kích hoạt.