Nguyễn Châu Anh
Thứ bảy, 29/05/2021 20:54 (GMT+7)

Bé trai 10 tuổi ở Nghệ An trả lại dây chuyền vàng cho cụ bà đánh rơi

Bé trai 10 tuổi ở Nghệ An trả lại dây chuyền vàng cho cụ bà đánh rơi
Sau nhiều ngày chờ đợi, xác minh đúng người đánh rơi dây chuyền, bé trai 10 tuổi ở thị trấn Nam Đàn đã đến tận nhà trao trả lại dây chuyên vàng mà mình nhặt được cho cụ bà ở thị xã Cửa Lò.

Chiều 29/5, tại nhà cụ Nguyễn Thị Lan (90 tuổi) trú ở khối 1, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, cháu Lương Xuân Mạnh Tân (10 tuổi) ở khối Ba Hà, thị trấn Nam Đàn đã trao trả lại cho cụ Lan 1 dây chuyền vàng (5 chỉ) trị giá 27 triệu đồng.

Bé trai 10 tuổi ở Nghệ An trả lại dây chuyền vàng cho cụ bà đánh rơi
Cháu Tân trao trả dây chuyền vàng cho cụ Lan. Ảnh: Huy Thư

Trước đó, chiều 22/5, cháu Tân cùng gia đình đi chơi tại biển Cửa Lò. Vào lúc 20h 45 phút cùng ngày, khi đang chuẩn bị ra về, cháu Tân đã nhặt được 1 vật nhỏ gồm những tờ tiền cuốn tròn, bên trong có 1 dây chuyền màu vàng, trước 1 nhà hàng gần bãi biển.

Những người thân đi cùng cháu kiểm tra, khả nghi đây là 1 dây chuyền vàng nên cất cẩn thận, để trả cho người đánh mất. Ngay sau đó, anh Hoàng Văn Nam (24 tuổi) quê ở xã Trung Phúc Cường đi cùng gia đình cháu Tân đã đăng thông tin lên Facebook để tìm kiếm chủ nhân của món đồ trên.

Bé trai 10 tuổi ở Nghệ An trả lại dây chuyền vàng cho cụ bà đánh rơi
Dây chuyền vàng cháu Tân trao trả cho cụ Lan có trọng lượng 5 chỉ. Ảnh: Huy Thư

Sau nhiều ngày chờ đợi, chiều 27/5, có 2 người phụ nữ ở thị xã Cửa Lò đã tìm về nhà cháu Tân, nói họ là con gái và con dâu của cụ Nguyễn Thị Lan - người đã đánh rơi dây chuyền ở bãi biển Cửa Lò. Qua tìm hiểu, xác minh, vợ chồng anh Lương Xuân Phúc bố mẹ của cháu Tân khẳng định cụ Lan đúng là chủ nhân của dây chuyền này và hứa sẽ về Cửa Lò trao trả cho cụ.

Chiều 29/5, vợ chồng anh Phúc đã đưa cháu Tân về thị xã Cửa Lò, trực tiếp đến thăm và trao trả lại chiếc dây chuyền mà cháu nhặt được cho cụ Lan.

Bé trai 10 tuổi ở Nghệ An trả lại dây chuyền vàng cho cụ bà đánh rơi
Cụ Lan và gia đình cháu Tân chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Huy Thư

Theo người nhà cụ Lan, đây là dây chuyền vàng có trọng lượng 5 chỉ, là vật kỷ niệm của con cháu mua tặng cụ Lan nhân dịp mừng thọ cụ tuổi 90. Hôm đi chơi tại biển Cửa Lò, cụ không đeo trong cổ mà bỏ trong túi quần nên bị rơi. Cụ Lan và người thân không nghĩ rằng sẽ tìm lại được dây chuyền này.

Được biết, cháu Lương Xuân Mạnh Tân là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em. Hiện cháu Tân đã học xong lớp 4 F, Trường Tiểu học thị trấn Nam Đàn 2. Cháu là một học sinh ngoan, học giỏi, 4 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh giỏi toàn diện của trường.

Anh Lương Xuân Phúc - bố cháu Tân chia sẻ: Sau khi xác định cụ Lan đúng là người đánh rơi dây chuyền, gia đình tôi đã tổ chức cho cháu về Cửa Lò trao trả lại cho cụ. Chúng tôi rất phấn khởi vì cháu đã làm được một việc tốt./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: