Nguyễn Thu Trang
Thứ hai, 10/05/2021 10:30 (GMT+7)

Ấn Độ bùng phát bệnh nấm đen hiếm gặp trên nền đại dịch Covid trầm trọng

Ấn Độ bùng phát bệnh nấm đen hiếm gặp trên nền đại dịch Covid trầm trọng
Tại Ấn Độ, trong bối cảnh tình hình ngày càng trầm trọng hơn do đại dịch Covid-19, quốc gia này đã ghi nhận nhiều ca bệnh nhiễm trùng nấm loại Mucormycosis - India Today dẫn nguồn từ Cơ quan Nghiên cứu và Giáo dục Y tế Ấn Độ .
Ấn Độ bùng phát bệnh nấm đen hiếm gặp trên nền đại dịch Covid trầm trọng
Hỏa thiêu nạn nhân Covid tại thủ đô New Delhi ấn Độ. Ảnh: EPA

Đây là căn bệnh nhiễm trùng nấm hiếm gặp còn gọi là "nấm đen". Bệnh ảnh hưởng đến xoang hoặc phổi sau khi hít phải các bào tử của nấm, thường gặp ở nơi sình lầy, mặt đất ẩm ướt, cây cỏ, rau quả thối rữa.

Theo thông báo, triệu chứng bệnh nấm Mucormycosis thường thấy nhiều ở những bệnh nhân bị Covid-19 và người mới khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Theo quan điểm của Tiến sĩ Paul thành viên tổ chức Chính phủ NITI Aayog, sau khi đưa bệnh nhân Covid-19 vào máy thở, khả năng bị nhiễm nấm sẽ tăng lên.

Cụ thể, tại bang Gujarat của Ấn Độ, trong vòng hai tuần qua phát hiện 40 trường hợp bị nhiễm bệnh nấm đen. Vì nhiễm trùng nấm này, một số bệnh nhân đã bị mất thị lực.

Theo dữ liệu của hãng tin PTI, dẫn lời một quan chức cấp cao, có ít nhất 8 người ở bang Maharashtra sống sót sau khi nhiễm coronavirus nhưng lại tử vong sau khi mắc bệnh nấm Mucormycosis.

Ấn Độ hiện là nước ghi nhận số ca nhiễm coronavirus nhiều thứ hai trên thế giới. Tổng số trường hợp mắc Covid-19 trong cả nước đã vượt quá 22,2 triệu ca. Bang Maharashtra vẫn dẫn đầu về tỷ lệ người bệnh với tối thiểu 56,5 nghìn trường hợp mắc được ghi nhận vòng 24 giờ qua./.

Thành viên trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Người Nghệ phải cam kết tuân thủ “Điều khoản sử dụng”, Quy định về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Liên hệ: 090 171 1919. Like Fage để theo dõi chúng tôi!
Xem thêm: